Thứ bảy, 23/6/2012 | 16:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 23/6/2012 | 16:52 GMT+7

Hàng nghìn người vui Tết Đoan ngọ ở miền Tây

Sáng 23/6 (mùng 5/5 Âm lịch), người dân các tỉnh miền Tây đổ về cồn Mỹ Phước nằm giữa sông Hậu để vui hội “Sông nước miệt vườn”.
h

Những chiếc bánh xèo có đường kính một mét được làm tại lễ hội "Sông nước miệt vườn" ở tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Thiên Phước

Ngày hội “Sông nước miệt vườn” được tỉnh Sóc Trăng tổ chức hàng năm vào ngày Tết Đoan ngọ tại cồn Mỹ Phước nằm giữa sông Hậu, thuộc địa bàn huyện Kế Sách (Sóc Trăng). Từ sáng sớm ngày 23/6, hàng chục nghìn người khắp các tỉnh miền Tây đón phà vượt sông sang vùng đất cù lao để thưởng thức trái cây, xem đua thuyền và ăn bánh xèo kỷ lục có đường kính một mét.

Tại lễ hội còn có cuộc thi ẩm thực, trái cây ngon, hội thảo nông nghiệp và thi diễn các trò chơi dân gian. Theo ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng, cồn Mỹ Phước “nổi” lên giữa sông Hậu khoảng 150 năm nay do được phù sa bồi lắng.

h

Vui Tết Đoan ngọ giữa cồn trái cây, du khách còn được xem hội đua thuyền rồng giữa sông Hậu mênh mông. Ảnh: Thiên Phước

Hơn 20 năm qua vùng đất cù lao này trở thành điểm đến của du khách cả nước vào mỗi dịp Tết Đoan ngọ vì không khí trong lành, có nhiều món ăn dân dã nhưng rất ngon, trong đó có cá dứa nấu canh chua bần.

Ngày hội “sông nước miệt vườn” lần này, nông dân Nguyễn Văn Huy ngụ xã Phong Nẫm (Kế Sách, Sóc Trăng) trình làng loại trái cây có màu sắc khá lạ là nhãn da tím.

h

Nhãn da tím có giá bán 80.000 đồng/kg. Ảnh: Thiên Phước

Theo chủ nhân, nguồn gốc 4 cây nhãn có da màu tím được anh Huy mang về từ Vũng Tàu rồi ghép với nhãn địa phương. Giá bán tại lễ hội khá cao, đến 80.000 đồng/kg.

Thiên Phước

 
 
Thừa nhận khả năng ùn tắc trên tuyến huyết mạch Xuân Thủy - Cầu Giấy (Hà Nội) do thi công trụ tàu điện, lãnh đạo Sở Giao thông mong người
Người đứng đầu ngành hàng không Việt Nam bác bỏ cáo buộc của phía Malaysia rằng Việt Nam chậm trễ trong việc thông báo máy bay MH370 mất tích.
Bốn anh chị lần lượt nghỉ để nhường phần đi học cho em út. Riêng Trình từng phải nghỉ học một năm, đi làm kiếm tiền mới có thể tiếp
Trường có hai loại học bổng toàn phần là học bổng ASEAN và học bổng Bộ Ngoại giao Singapore. Các bạn chưa đạt yêu cầu học bổng nhưng đạt yêu