Thứ ba, 11/1/2011 | 15:14 GMT+7
|
Thứ ba, 11/1/2011 | 15:14 GMT+7

Hàng ngàn người chen lấn mua vé xe Tết

Sáng 11/1, hàng ngàn người đổ về mua vé xe Tết gây ra cảnh ùn tắc trước bến xe Miền Đông. Tại quầy vé hãng xe Mai Linh, dòng người chen lấn, xô đẩy giành nhau gây nên cảnh hỗn loạn.

Là ngày đầu tiên bến xe Miền Đông tổ chức bán vé dịp Tết nên từ sáng sớm lượng người đổ về bến xe quá đông khiến các con đường như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13, Xô Viết Nghệ Tĩnh đã bị ùn tắc nghiêm trọng.

7h sáng, hàng trăm xe máy xếp hàng dài chờ đến lượt vào bãi đã gây cảnh ùn tắc giao thông ngay trong bến. Các điểm giữ xe ở Bến xe Miền Đông đã trở nên quá tải, các nhân viên đã phải cơi nới mở rộng thêm nhưng vẫn không đủ chỗ cho lượng xe máy dồn về tới tấp cùng một lúc. Nhiều bảo vệ tại Bến xe Miền Đông đã được huy động để vãn hồi trật tự trong khuôn viên bến xe.

12-246519-1368798529_500x0.jpg

Ngay từ sáng sớm, bến xe Miền Đông đã chật kín người. Ảnh: Vĩnh Phú.

Mồ hôi ướt hết cả áo, vừa rời khỏi quầy vé Mai Linh anh Tuấn cho biết: "Tôi đã đi từ 4h sáng tưởng mua được vé rồi đi làm luôn, ai dè vừa vào bến xe đã thấy hàng trăm người đến chờ mua vé trước mình. Luồn lách, chen lấn giờ mới mua được tấm vé mất cả buổi sáng làm việc".

* Hình ảnh chen lấn mua vé tại Bến xe Miền Đông

Ghi nhận VnExpress.net, tại quầy vé của hãng xe Mai Linh có hàng trăm người vây quanh chen lấn xô đẩy giành nhau mua vé gây cảnh hỗn loạn. Nhiều bảo vệ được huy động đến để giữ gìn trật tự nhưng không hiệu quả. Những tiếng la ó, chửi thề vang lên ầm ĩ. Nguyên nhân là do trước đó công ty Mai Linh thông báo sáng nay sẽ bắt đầu bán vé xe Tết cho tất cả các tuyến. Do chuẩn bị không kịp cộng với lượng khách đổ về quá đông khiến nhà xe bị động.

"Năm nào cũng phải chen lấn, xô đẩy nhau mới mua được tấm vé về quê như thế này thì khổ quá. Chờ đợi từ sáng đến giờ tôi vẫn chưa thể chen chân mua được tấm vé nào, tình hình này chắc tôi phải đón xe ngoài về nhà", anh Vũ quê Phú Yên thất vọng nói.

Do có quá đông hành khách tập trung tại quầy vé hãng xe Mai Linh, hãng xe này đã phải in nhiều tờ rơi thông báo kế hoạch bán vé. Theo đó, sáng 11/1 hãng này chỉ bán cho hành khách nào đi vào ngày 23, 24 dương lịch (tức ngày 20, 21 tháng Chạp), còn các ngày khác sẽ được bán lần lượt ở các ngày tiếp theo thông báo.

8-392296-1368798529_500x0.jpg

Chen lẫn, giẫm đạp lên nhau để mua vé xe chất lượng cao. Ảnh: Vĩnh Phú.

Đến 8h sáng, khi lượng người đổ về quầy vé hãng Mai Linh quá đông, Bến xe Miền Đông đã phải cho ngưng bán vé xe Tết tại quầy vé của hãng này.

Tại nhiều quầy vé của các hãng xe khác như: Thuận Thảo, Chín Nghĩa, Tân Việt Phát... hành khách cũng xếp hàng dài ở cửa bán nhưng khá trật tự nên không diễn ra cảnh chen lấn.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Thượng Thanh Hải - Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, việc hãng xe Mai Linh tổ chức bán vé là chưa phù hợp, không dự đoán được tình hình và còn nhiều bất cập. Ngay sau khi có hiện tượng chen lẫn xảy ra tại quầy vé hãng xe nay, phía bến xe đã góp ý và tạm cho ngưng việc bán vé, khi nào trật tự trở lại thì sẽ tiếp tục cho bán.

"Nhiều hành khách ngại tâm lý vào bến nên thường đón xe dù dọc đường. Các xe dù thường vòng vo đón khách, hành khách phải giá gấp đôi, gấp ba so với giá trong bến. Bến xe Miền Đông đảm bảo hành khách nào cũng sẽ có vé về quê trong dịp Tết này", ông Hải khuyến cáo.

Vĩnh Phú

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trò chơi Đuổi hình bắt chữ tiếng Anh giúp bạn vừa giải trí, vừa học thêm được nhiều từ vựng hay, dễ nhớ.
Lợi ích khi tham gia chương trình học hè của AMVNX
Bên cạnh môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và khóa học phù hợp từng trình độ, học sinh còn được phát triển kỹ năng cùng các hoạt động ngoại