Thứ hai, 24/10/2016 | 11:12 GMT+7
|
Thứ hai, 24/10/2016 | 11:12 GMT+7

Hàng chục nghìn nhà ở Sài Gòn bị cúp nước do vỡ ống dẫn

Ống D1200 mm trên đường Lê Lợi (quận 1) bị vỡ trong quá trình di dời, phục vụ thi công dự án đường sắt Bến Thành - Suối Tiên khiến quận 1, 3 và 5 bị cúp nước.

Theo Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) khoảng 5h ngày 24/10, khi thi công đào thăm dò, chuẩn bị di dời ống dẫn nước trong phạm vi xây dựng gói thầu số 1a (tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên), ống D1200 mm Lê Lợi (tại giao lộ Lê Lợi - Pasteur) bị xì.

hang-chuc-nghin-nha-o-sai-gon-bi-cup-nuoc-do-vo-ong-dan

Tuyến ống D1200 mm trên đường Lê Lợi để thi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: Hữu Nguyên

"Tuyến ống này đã được làm từ hơn 50 năm trước, đây có thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng xì bể. Sự cố gây ảnh hưởng đến việc cấp nước ở khu vực các quận 1, 3 và 5", lãnh đạo Sawaco cho biết.

Tổng số dân ở 3 quận là hơn 600.000 người, ước tính sự cố bể ống nước gây ảnh hưởng đến hàng chục nghìn hộ. Để hạn chế ảnh hưởng, Sawaco đã cô lập tuyến ống, điều động các trang thiết bị nguồn lực để nhanh chóng khắc phục sự cố trong ngày.

Sawaco cho biết, trong khoảng thời gian này, sẽ thực hiện các giải pháp cấp nước tạm thời (điều tiết mạng, cô lập vùng ảnh hưởng ở mức thấp nhất, cấp nước bằng xe bồn) để sẵn sàng phục vụ người dân trong khoảng thời gian tạm ngưng nước tuyến ống D1200 mm Lê Lợi.

Dự án metro Bến Thành - Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) khởi công tháng 8/2012. Theo thiết kế, nó dài gần 20 km đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Trong đó, khoảng 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Công trình dự kiến được đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2020.

Để thi công tuyến metro này, hàng chục khu vực bị rào chắn từ trung tâm đến cửa ngõ phía đông. Hàng trăm cây xanh trong phạm vi ảnh hưởng cũng bị đốn hạ, di dời.

Hữu Nguyên

 
 
Lãnh đạo cấp vụ cầm đường dây nóng giao thông dịp Tết
12 số điện thoại đường dây nóng do lãnh đạo các đơn vị giao thông trực tiếp cầm được kỳ vọng nhằm phản ứng nhanh với thông tin người dân
"I'm cold" là cách đơn giản nhất để diễn tả thời tiết mùa đông. Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để vận dụng từ vựng về các mức độ lạnh phong phú hơn. 
Những lý do nên du học bậc cao đẳng tại Canada
Với chương trình đa dạng, đào tạo nghề chuyên sâu, sinh viên dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp, tiết kiệm chi phí, cơ hội việc làm sau