Thứ tư, 18/1/2017 | 18:11 GMT+7
|
Thứ tư, 18/1/2017 | 18:11 GMT+7

Hai Thứ trưởng Nội vụ bị kỷ luật

Ông Nguyễn Duy Thăng và bà Trần Thị Hà cùng nhận kỷ luật khiển trách vì mắc khuyết điểm liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 18/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký hai quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với các Thứ trưởng Nội vụ là ông Nguyễn Duy Thăng và bà Trần Thị Hà.

Trước đó, Ban bí thư cũng kỷ luật bằng hình thức tương tự với Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng. Ông này có vi phạm, khuyết điểm trong chỉ đạo, thực hiện việc thẩm định, đề xuất cấp có thẩm quyền phê duyệt chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Với Thứ trưởng Trần Thị Hà, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật khiển trách vì bà Hà có vi phạm, khuyết điểm trong chỉ đạo thẩm định quy trình, thủ tục, điều kiện và tiêu chuẩn để trình cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương và danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC); tặng Bằng khen của Thủ tướng và Huân chương cho ông Trịnh Xuân Thanh.

hai-thu-truong-noi-vu-bi-ky-luat

Hai Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng và Trần Thị Hà. 

Đầu tháng 6/2016, báo chí thông tin về việc Phó chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh được đưa đón bằng xe tư nhân Lexus LX570 giá 5 tỷ đồng, nhưng gắn biển xanh; tình trạng thua lỗ nặng ở Tổng công ty PVC - nơi ông Thanh từng là lãnh đạo chủ chốt, và dù doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, ông Thanh vẫn được bổ nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Bộ Công Thương, rồi Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Cũng theo phản ánh của báo chí, PVC đã được tặng thưởng Huân chương Lao động 2 năm liền (năm 2009 và 2010); được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2011.

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự đối với ông Trịnh Xuân Thanh, để điều tra khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ tại PVC.

Hoàng Phương

Xem thêm:

>> Ba cán bộ bị kỷ luật vì liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh

>> Nhiều lãnh đạo cấp cao bị kỷ luật trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Những câu đơn giản, ngắn gọn như "Do you have any free tables?", "The bill, please" sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đến nhà hàng nước ngoài.