Chủ nhật, 16/10/2016 | 19:09 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 19:09 GMT+7

Hai học sinh đuối nước khi đi câu cá trong lũ

Rủ nhau đi câu cá ở bờ mương, hai học sinh ở Hà Tĩnh rơi xuống nước tử vong.

Sáng 16/10, em Nguyễn Ngô Duy Bảo và Nguyễn Đình Vũ (8 tuổi, trú thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) rủ nhau đi câu cá. Khi đến đoạn mương ở gần Chi cục Thuế huyện Can Lộc, hai em bị sảy chân xuống nước và tử vong.

Thấy con đi lâu không về, gia đình tổ chức tìm thì phát hiện Bảo và Vũ dưới mương. "Đến 12h, thi thể hai em được vớt lên", ông Nguyễn Bá Dương (Chủ tịch thị trấn Nghèn) nói và cho hay mực nước dưới mương khoảng 1,5 m.

hai-hoc-sinh-duoi-nuoc-khi-di-cau-ca-trong-lu

Mương nước nơi phát hiện thi thể hai học sinh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Bảo và Vũ là học sinh trường Tiểu học Ngô Đức Kế (thị trấn Nghèn). Ngay sau sự việc, đại diện chính quyền đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh, từ đêm 13/10, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra Nghệ An có mưa rất to. Tâm mưa là Quảng Bình với tổng lượng mưa đo được trong 24 giờ lên tới 747 mm - cao nhất trong lịch sử quan trắc tỉnh này.

Mưa lớn kết hợp thủy điện xả lũ khiến mực nước sông suối đồng loạt dâng cao, tràn vào làng xã, gây ngập nặng ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Từ chiều qua đến nay, mưa giảm dần, nước lũ bắt đầu rút.

Tới chiều 16/10, Hà Tĩnh ghi nhận 4 người chết do mưa lũ, hơn 24.000 nhà bị ngập.

Đức Hùng

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
Nghe giới thiệu về những điều đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam và điền từ vào chỗ trống. Bạn có thể học từ vựng và những cách diễn đạt thú vị qua video. 
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong