Thứ sáu, 14/10/2011 | 18:14 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 14/10/2011 | 18:14 GMT+7

Hai học sinh chết trong mưa lũ

Trưa 14/10, trên đường đi học qua đập tràn của xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An), em Hồ Bá Quý, học sinh lớp 3 đã bị nước lũ cuốn trôi. 2 ngày trước, học sinh lớp 9 ở Quảng Bình bị chết đuối khi đi thả lưới khi mưa lũ.

Trưa 14/10, Quý một mình dắt xe đạp đi qua đoạn cầu tràn bị ngập thì bị cuốn xuống nước. Một số người đã phát hiện và chạy đến cứu nhưng không kịp.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, khu vực này có mưa rất to khiến nhiều đoạn đường ở xã Ngọc Sơn bị ngập lụt. Chiều cùng ngày, thi thể Quý đã được tìm thấy cách địa điểm bị lũ cuốn gần một km.

Mưa lớn trong nhiều ngày gây ra hiện tương sạt lở đất tại các huyện miền núi Nghệ An. ảnh: Nguyên Khoa

Mưa lớn trong nhiều ngày gây ra hiện tượng sạt lở đất tại các huyện miền núi Nghệ An. Ảnh: N.K.

Trước đó sớm 12/10, em Phạm Thị Lệ Thu, 15 tuổi, học sinh lớp 9 trường THCS An Thủy cùng bố là ông Phạm Văn Sáu ở xã An Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) đi kéo lưới trên ruộng ngập lũ.

Do mưa to, thuyền bị chìm. Chới với giữa dòng nước chảy xiết, ông Sáu được một người dân cùng làm nghề thả lưới cứu sống. Riêng cháu Thu bị chết đuối.

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, liên tiếp những ngày qua các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa rất to. Nhiều huyện ở Quảng Bình bị ngập sâu. Tại Nghệ An, mưa khiến hiện tượng sạt lở đất đá xảy ra tại các huyện miền núi như Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông.

Nguyên Khoa - Văn Đông

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Cửa ngõ thủ đô kẹt xe kéo dài hàng cây số
Sáng nay, dòng xe đổ về đường vành đai 3, Khuất Duy Tiến, Giải Phóng gây ùn tắc kéo dài nhiều cây số, ngay cả đường trên cao cũng khó
Những thành ngữ dưới đây giúp bạn lên mục tiêu cần đạt, chuẩn bị cho những ngày đầu năm đầy quyết tâm, nhiệt huyết.
Ngày Tết xa nhà của du học sinh Việt
Khoảnh khắc ở quê nhà vui đón giao thừa thì tại Mỹ du học sinh Trần Mai Linh đang hối hả chuẩn bị cho bài kiểm tra; tại Nga nhóm