Thứ hai, 19/6/2017 | 15:01 GMT+7
|
Thứ hai, 19/6/2017 | 15:01 GMT+7

Hai bé trai bị bỏ rơi ở Sài Gòn được mẹ đến nhận

Hối hận vì bỏ rơi các con, người phụ nữ đến Làng Thiếu niên Thủ Đức xin nhận lại, nói vì hoàn cảnh khó khăn mới hành động thiếu suy nghĩ.

Ngày 19/6, đại diện Làng Thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết, người phụ nữ quê Bến Tre đến nhận là mẹ của hai bé trai bị bỏ rơi trên vỉa hè, trước cổng trung tâm.

Kiểm tra các giấy tờ chứng minh, bé trai 6 tuổi cũng tỏ ra mừng rỡ nhận mẹ, cơ quan chức năng xác định người phụ nữ là mẹ của 2 bé.

hai-be-trai-bi-bo-roi-o-sai-gon-duoc-me-den-nhan

Bé trai vui mừng được mẹ đón về. Ảnh: CTV.

Người mẹ được xác định có hoàn cảnh rất khó khăn. Sau khi sinh con trai đầu lòng năm 2011, chị ly hôn rồi mang con lên Sài Gòn sinh sống. Một thời gian sau chị gá nghĩa với người khác, sinh thêm 2 con nhưng không may ông vừa qua đời vì bệnh tật.

Mẹ con chị thuê trọ tại quận 2, mưu sinh bằng nghề bán vé số. Hằng ngày chị bế con nhỏ, dắt bé trai 6 tuổi đi bán, đứa còn lại gửi người quen. Chị từng định cho cặp vợ chồng hiếm muộn gần nhà đứa con trai 2 tháng tuổi, mong con có tương lai tốt nhưng vướng một số thủ tục.

Cuộc sống ngày càng khó khăn, chị nảy sinh ý định đem con gửi vào trung tâm nuôi dưỡng nhưng lại ngại thủ tục khó khăn.

hai-be-trai-bi-bo-roi-o-sai-gon-duoc-me-den-nhan-1

Bé trai 2 tháng tuổi tại Làng thiếu niên Thủ Đức. Ảnh: Tin Tin.

Rạng sáng 16/6, chị chở con trai 6 tuổi và 2 tháng đến để trước cổng Làng thiếu nhi Thủ Đức, mong muốn 2 con được trung tâm này chăm sóc. Chị nói con trai lớn trông em "để mẹ đi đổ xăng" nhưng không quay lại.

Nhớ, dằn vặt vì bỏ rơi các con, chị tìm đến Làng Thiếu niên Thủ Đức xin nhận lại con. "Trước mắt tôi đưa các con về nhà trọ, gửi tụi nhỏ cho hàng xóm một thời gian. Tôi sẽ nộp hồ sơ xin việc làm để có tiền nuôi các con", chị nói với lãnh đạo trung tâm.

Làng Thiếu niên Thủ Đức đang phối hợp chính quyền địa phương làm các thủ tục bàn giao 2 bé lại cho người mẹ.

Sơn Hòa

 
 
13 tuyến phố Hà Nội cấm taxi
Nhằm phục vụ tuyến buýt BRT, thi công đường sắt Nhổn - ga Hà Nội và phòng tắc đường, từ 11/8 Hà Nội quyết định cấm taxi 13 tuyến phố.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.