Thứ năm, 15/9/2016 | 19:58 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/9/2016 | 19:58 GMT+7

Hai anh em dùng hóa chất chợ Kim Biên tẩy trắng măng

Nhà gần nhau, hai anh em nhập măng số lượng lớn về sơ chế, ngâm hóa chất tẩy trắng ở chợ Kim Biên rồi bán ra các chợ ở Sài Gòn.

12-tan-mang-ngam-hoa-chat-kim-bien-cua-2-anh-em-ruot

Hàng trăm bao măng nguyên liệu và thành phẩm tại cơ sở. Ảnh: Duy Trần

Chiều 15/9, kiểm tra hai cơ sở sản xuất măng của anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế Luyến tại xã Đông Thạnh (Hóc Môn), cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phát hiện gần 12 tấn măng nguyên liệu và thành phẩm bẩn sắp bán ra thị trường.

Măng ở hai cơ sở được làm thủ công trên sàn xi măng cáu bẩn, một vài bao măng có dòi bò lúc nhúc. Hàng trăm bao măng chứa trong các bao tải bốc mùi khó chịu, có dấu hiệu bị hỏng, sắp mang đi giao.

12-tan-mang-ngam-hoa-chat-kim-bien-cua-2-anh-em-ruot-1

Măng được sơ chế dưới nền xi măng cáu bẩn, một số bốc mùi khó chịu. Ảnh: Duy Trần

Đặc biệt, các trinh sát phát hiện 20 kg măng đang ngâm thuốc tẩy và 0,5 kg bột màu trắng. Chủ cơ sở khai nhận mua chất bột này ở chợ Kim Biên về để tẩy trắng măng mua lâu bị đổi màu.

Tất cả số măng này được hai anh em nhập từ Lâm Đông sau đó trữ lại, sơ chế rồi bỏ mối cho các chợ trên địa bàn lân cận.

Cơ quan chức năng đã niêm phong tất cả thùng đựng, bao măng tại hai cơ sở. Họ cũng lấy mẫu để gửi đi xét nghiệm, sau khi có kết quả sẽ xử lý.

Duy Trần

 
 
Xe ben kéo đổ gần chục cột điện ở Sài Gòn
Dây trung thế, cáp viễn thông mắc vào thùng xe ben nhưng tài xế vẫn chạy khiến 8 cột điện ở huyện Nhà Bè bị kéo ngã, cô gái đi
Nếu trẻ có năng khiếu tiếng Anh, cha mẹ nên cho học từ khi 5-6 tuổi là tốt nhất. Nếu chưa bộc lộ khả năng, nên cho trẻ học bắt đầu từ lớp 2, khi đã biết đọc, viết và có ý thức kỷ luật.