Thứ hai, 3/10/2016 | 09:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 3/10/2016 | 09:26 GMT+7

Hạ thủy tàu hậu cần nghề cá lớn nhất miền Trung

Với công suất 1.400 CV, tàu hậu cần nghề cá của ngư dân Đà Nẵng vừa hạ thủy, lớn nhất miền Trung.

Ngày 2/10, ngư dân Lê Văn Kháng (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) hạ thủy thành công tàu vỏ gỗ số hiệu ĐNa 90685 có vốn đầu tư gần 7 tỷ đồng, trong đó được hỗ trợ 800 triệu đồng theo Quyết định 47 của thành phố.

ha-thuy-tau-hau-can-nghe-ca-lon-nhat-mien-trung

Tàu vỏ gỗ 1.400CV của anh Kháng vừa hạ thủy. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tàu dài 28 m, rộng 7,2 m, tải trọng gần 200 tấn, công suất máy 1.400CV, tốc độ 12 hải lý/h. Anh Kháng sẽ đưa tàu vào hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá tại Hoàng Sa và vịnh Bắc Bộ. Hiện gia đình còn có biên đội 6 tàu công suất trên 400 CV đang đánh bắt tại ngư trường truyền thống này.

"Gia đình tôi đóng mới con tàu này ra Hoàng Sa thu mua hải sản nhằm tạo điều kiện để anh em ngư dân miền Trung yên tâm đánh bắt dài ngày trên biển, tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông", anh Kháng nói và cho biết vài ngày tới con tàu sẽ mở biển Hoàng Sa.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông Đà Nẵng, cho biết với công suất máy 1.400CV, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá của ngư dân Kháng lớn nhất Đà Nẵng tính đến nay và thuộc diện lớn nhất miền Trung.

Nguyễn Đông

 
 
Cảnh sát mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng chức năng các tỉnh tập trung xử lý nghiêm những vi phạm về nồng độ cồn; chạy quá tốc độ...
Bạn thường được dạy mỗi từ tiếng Anh chỉ có một trọng âm chính, tuy nhiên, điều này không đúng trong mọi trường hợp. "Taekwondo" là một trong những ngoại lệ.