Chủ nhật, 24/6/2012 | 10:11 GMT+7
|
Chủ nhật, 24/6/2012 | 10:11 GMT+7

Hà Nội yêu cầu xóa 6 'điểm đen' úng ngập

Các điểm úng ngập nặng tại tòa nhà Keangnam - Nam Trung Yên, ngã năm Bà Triệu - Nguyễn Du, Đuôi Cá - Trương Định... được Hà Nội yêu cầu xóa bỏ trong 2 tháng tới
> Hà Nội phát sinh nhiều 'điểm đen' úng ngập
> Hà Nội thành 'sông' sau trận mưa lớn

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa yêu cầu Sở Tài chính bố trí vốn ngay cho Công ty Thoát nước Hà Nội thi công tại 6 trong số 21 điểm úng ngập đã được dự kiến từ trước: ngã năm Bà Triệu - Nguyễn Du, bê tông Thịnh Liệt, Đuôi Cá - Trương Định, Nguyễn Đức Cảnh - sông Sét, tòa nhà Keangnam - Nam Trung Yên.

Theo ông Khôi, ngoại trừ khu vực bê tông Thịnh Liệt hoàn thành trong tháng 8, các khu vực còn lại phải khẩn trương hoàn thành vào giữa tháng 7. Khi xảy ra mưa lớn, ngoài công nhân Công ty thoát nước ứng trực tại hiện trường, Sở Giao thông và Công an Hà Nội chỉ đạo Thanh tra giao thông và CSGT phân luồng, hướng dẫn giao thông; lắp đặt hàng rào, biển cảnh báo, đặc biệt tại các khu vực úng ngập sâu nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

a

Trận mưa chiều tối 14/6 khiến nhiều đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng nước tràn lên vỉa hè, người dân bắc ghế đứng trước cửa để chắn nước. Ảnh: Bá Đô.

Theo báo cáo của Công ty Thoát nước Hà Nội, 6 tháng đầu năm, đã vận hành và khai thác tối đa năng lực của hệ thống; cải tạo, xây dựng mới các trục thoát nước; ứng trực khi có mưa lớn... Nhờ vậy, khi xảy ra mưa, thời gian úng ngập trên các tuyến phố nội đô đã giảm đáng kể. Riêng trận mưa chiều tối 14/6 (cường độ trên 120 mm khiến nhiều tuyến phố ngập, giao thông giờ tan tầm hỗn loạn), phải đến khi kết thúc mưa khoảng 1-1,5h, nước mới rút hết.

Ngoài 21 điểm úng ngập được dự kiến từ trước, Hà Nội đã xuất hiện thêm nhiều điểm úng ngập như: đường Nguyễn Xiển, phố Thái Hà - Thái Thịnh - khách sạn Fortuna Láng Hạ, phố Tân Mai, Liễu Giai - Phan Kế Bính, chân cầu Vĩnh Tuy...

Một trong những nguyên nhân gây úng ngập là do tiến độ bàn giao các công trình thoát nước đã hoàn thành quá chậm. Trong số 22 hạng mục, công trình đã được UBND thành phố chấp thuận bàn giao từ năm 2011, hiện Công ty Thoát nước mới nhận bàn giao được một phần thuộc dự án đường dẫn cầu Thanh Trì.

Nguyễn Hưng

 
Bạn dùng từ gì để miêu tả một phụ nữ không gầy, không béo và ưa nhìn? Đôi khi nghĩa của từ được ghi trong từ điển không giống với cách dùng thực tế. 
Cách chọn ngành và trường học phù hợp tại châu Âu
Ngoài việc cập nhật thông tin, bạn nên tìm kiếm sự hướng dẫn bởi những chuyên viên am hiểu về du học châu Âu trước khi quyết định chọn ngành