Thứ tư, 1/6/2011 | 09:21 GMT+7
|
Thứ tư, 1/6/2011 | 09:21 GMT+7

Hà Nội xử lý hàng loạt xích lô vi phạm

Sau hai tuần kiểm tra, Hà Nội đã phát hiện 160 xích lô du lịch vi phạm quy định, xích lô "dù"... Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, sẽ rút giấy phép của doanh nghiệp có xe vi phạm.
> 'Cấm xích lô du lịch là xóa nét đặc trưng Hà Nội'

Tại buổi giao ban báo chí chiều 31/5, công an thành phố Hà Nội cho biết, qua hai tuần kiểm tra đã phát hiện hơn 160 xe vi phạm, tạm giữ 84 xe, 40 người điều khiển không đúng với tên chủ xe và đã bị đình chỉ hoạt động...

Ảnh:

Khách du lịch nước ngoài thích thú khi đi dạo phố trên xích lô. Ảnh: Hoàng Hà.

Giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh khẳng định, trước mắt thành phố chưa cấm lưu thông xích lô du lịch. Thay vào đó, loại hình vận chuyển này sẽ được tăng cường quản lý bằng các biện pháp như kiểm tra giấy phép hành nghề, chỉ được hoạt động trên tuyến đường theo đúng lộ trình...

"Trước mắt, doanh nghiệp nào vi phạm thì rút giấy phép. Trong tương lai, có thể bỏ loại hình này vì không phù hợp với một thành phố hiện đại", ông Nhanh nói.

Cũng theo ông Nhanh, các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động xích lô du lịch phải cam kết thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, không cho xe xích lô "dù" đi trong đoàn xe của doanh nghiệp.

xich lo

Sau nửa tháng lấy ý kiến, 83% độc giả VnExpresss ủng hộ không cấm xích lô du lịch.

Hà Nội hiện có 4 doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách bằng xích lô du lịch được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép. Có 264 xe được chứng nhận đăng ký lưu hành, nhưng thực tế số đang hoạt động vượt số này gấp nhiều lần.

Bên cạnh đó, hoạt động của xích lô du lịch trên địa bàn, nhất là khu phố cổ thời gian qua vi phạm nhiều quy định về thời gian hoạt động; đi không đúng tuyến; dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định; đi theo đoàn vượt quá số xe quy định (5 xe); đi sai khoảng cách (khoảng cách tối thiểu giữa các đoàn là 100 m).

Nguyễn Hưng

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trong môi trường làm việc, một số câu cảm ơn và xin lỗi dưới đây sẽ giúp bạn chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt với khách hàng.