Thứ ba, 21/3/2017 | 18:58 GMT+7
|
Thứ ba, 21/3/2017 | 18:58 GMT+7

Hà Nội sẽ thu phí trông giữ xe qua điện thoại

Các điểm trông giữ xe ôtô trên hai tuyến phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt (Hà Nội) được chuyển từ đỗ chéo sang đỗ dọc theo lòng đường, và áp dụng công nghệ mới để thu phí từ tháng 4.

Ngày 21/3, lãnh đạo Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết đã tiến hành kẻ lại vạch sơn trên phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), để xe đỗ dọc trên lòng đường thay vì đỗ chéo như lâu nay.

Trước kia đỗ chéo, cứ 5m sẽ đỗ được 2 xe nhưng nay chỉ được một xe. Tuy nhiên, việc đỗ dọc sẽ hạn chế ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm”, vị này nói và cho biết thêm, trong tháng 4, đơn vị sẽ ứng dụng công nghệ thu phí trông giữ xe qua điện thoại và tài khoản cá nhân. Theo đó, chủ xe có thể trả phí bằng phương thức truyền thống hoặc thông qua ứng dụng công nghệ trên điện thoại.

ha-noi-se-thu-phi-trong-giu-xe-qua-dien-thoai

Xe được xếp theo chiều dọc trên tuyến phố Lý Thường Kiệt. Ảnh: Phạm Dự.

Một nhân viên trông xe trên phố Lý Thường Kiệt cho biết, việc đỗ xe theo chiều dọc thay vì đỗ chéo 45 độ đã mở rộng lòng đường được một mét. Trước kia đoạn phố gần 100 m trông giữ được khoảng 25 xe, nhưng hiện chỉ được 11 đến 13 xe. 

Anh Hoàng, một người thường xuyên có công việc trên phố Lý Thường Kiệt phản ánh, trước kia xe đỗ chéo nên có khá nhiều chỗ, từ gần một tuần nay thì điểm trông xe luôn kín chỗ.

ha-noi-se-thu-phi-trong-giu-xe-qua-dien-thoai-1

Khi đỗ dọc, koảng cách giữa hai xe khá sát nhau. Ảnh: Phạm Dự.

Trước đó, Sở Giao thông Hà Nội đã đề nghị UBND TP xem xét cho phép triển khai thực hiện phương án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành đỗ xe công cộng, thu dịch vụ trông giữ phương tiện tự động theo thời gian trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Dự kiến việc thu giá vé giữ xe theo lượt như hiện nay ở quận Hoàn Kiếm sẽ được chuyển sang tính theo giờ từ đầu tháng 4, tuy nhiên giá vé cụ thể chưa được công bố.

Hà Nội thí điểm việc trông giữ xe dưới lòng đường phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo từ ngày 1/7/2014 và kéo dài đến nay.

Phạm Dự

 
 
Trưởng ga bị cách chức vì để hai tàu hỏa suýt đâm nhau
Chịu trách nhiệm chính trong việc để 2 tàu lửa suýt đâm nhau ở Bình Thuận, nhân viên trực ban bị sa thải, còn trưởng ga bị cách chức.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Cơ hội nhận học bổng 50% tại Trinity College, Australia
Học sinh đăng ký chương trình dự bị  Trinity College có cơ hội nhận một trong 30 suất học bổng 50% giá 14.800 AUD dựa vào thành tích học tập.