Thứ năm, 6/3/2003 | 08:30 GMT+7
|
Thứ năm, 6/3/2003 | 08:30 GMT+7

Hà Nội sắp xếp lại giờ làm việc từ tháng 4

Sáng 5/3, UBND thành phố đã lấy ý kiến cho Dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về một số giải pháp giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Theo đó, Sở LĐTB&XH cùng phối hợp xây dựng kế hoạch áp dụng triển khai việc sắp xếp lại giờ bắt đầu và kết thúc làm việc, học tập, sản xuất từ quý II/2003.

Theo dự tính, giờ làm việc sẽ được bố trí lệch ca giữa các khối ngành. Cơ quan hành chính sẽ làm việc từ 8h đến 17h, doanh nghiệp từ 7h30' đến 16h30', các trường phổ thông cơ sở, phổ thông trung học từ 7h.

UBND thành phố cũng đề ra đến hết quý II hoàn thành xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và tổ chức thực hiện thí điểm; quy định quản lý bến, bãi, điểm đỗ, điểm trông giữ xe.

Công an thành phố chủ trì tổ chức xây dựng lộ trình và triển khai áp dụng ngay trong năm 2003 các giải pháp hạn chế phát triển ôtô con cá nhân, hạn chế gia tăng môtô, xe máy trên cơ sở đảm bảo tỷ lệ phát triển có tính toán khoa học về lộ trình và công khai cho người có nhu cầu. Việc này phải hoàn thành và trình duyệt trước tháng 5. Ngoài ra, Dự thảo cũng nhấn mạnh việc tập trung làm thí điểm cấm xe máy hoạt động theo giờ quy định; nghiên cứu xây dựng các tuyến có thể dành riêng cho xe buýt, các tuyến thí điểm cấm xe máy hoặc cấm theo giờ quy định; đưa thêm 320 xe buýt mới vào hoạt động, mở thêm 7 tuyến mới. Hoàn tất quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bến, bãi đỗ xe công cộng định hướng đến năm 2020, phù hợp với định hướng phát triển giao thông đô thị, đáp ứng được nhu cầu cho xe ngoại tỉnh, xe tải các loại cấm vào thành phố, bến bãi cho các khu du lịch, văn hoá.

Đối với các điểm trông giữ xe vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Hoàng Ân chỉ đạo các cấp ngành khẩn trương xây dựng 4 điểm là Tứ Kỳ, Kim Ngưu, Gia Thuỵ và Dịch Vọng (Sở GTCC đề nghị cấp 1,5 tỷ đồng). Chấm dứt tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, môtô cũng là một nội dung được trao đổi khá kỹ tại buổi làm việc. Các ý kiến đều cho rằng ngành giáo dục đào tạo chịu trách nhiệm chính trong việc này, tăng cường giáo dục và kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

(Theo Tiền Phong)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.