Thứ năm, 17/6/2010 | 12:16 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 12:16 GMT+7

Hà Nội nên nghiên cứu 'bịt ngã tư' theo giờ

"Tôi đã yêu cầu Sở Giao thông Hà Nội nghiên cứu làm hàng rào cơ động. Buổi sáng khi người qua lại đông thì bịt ngã tư, nhưng buổi tối thì phải có phương án khác", Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng trao đổi với VnExpress.net sáng 17/6.
> Hà Nội bất ngờ dỡ bỏ 'ngã tư bị bịt'/ CSGT Hà Nội đề xuất 'bịt' lại ngã tư vừa dỡ

fff

Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo ông Dũng, nhìn một cách tổng thể, phương án bịt ngã tư ở Hà Nội vừa qua là có hiệu quả, đặc biệt là ở các ngã tư có dải phân cách giữa lớn. Khi đó, việc bịt ngã tư đã góp phần giảm ùn tắc và thời gian chờ đợi đèn giao thông.

Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng, một số ngã tư bị bịt còn bất hợp lý, do dải phân cách hẹp nên xe buýt khó quay đầu gây ùn tắc. Lực lượng chức năng của Hà Nội cần phải rút kinh nghiệm, rà soát lại từng ngã tư cụ thể.

"Hằng ngày tôi vẫn đi làm qua ngã tư Giảng Võ - Đê La Thành. Tôi thấy rằng việc bịt ngã tư này chưa hợp lý và vừa qua Sở Giao thông Hà Nội đã dỡ bỏ. Hà Nội cần phải tham khảo ý kiến người dân trước khi bịt các ngã tư", ông Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Giao thông, không phải chỉ có Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng dùng các hàng rào để bịt ngã tư. Tuy nhiện, việc rào chắn được các nước tiến hành cơ động, tùy theo lưu lượng xe trong ngày.

"Tôi đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nghiên cứu và làm hàng rào cơ động. Buổi sáng khi người đi lại đông đúc thì bịt ngã tư, nhưng lúc 8h tối vắng người thì phải xử lý khác", ông Dũng nói.

1-407257-1368800948_500x0.jpg

Tắc nghẽn tại một điểm quay đầu xe sau khi bịt ngã tư. Ảnh: Hoàng Hà.

Từ tháng 4/2009, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã dùng hàng rào bịt ngã ba, ngã tư, sau đó mở ngã rẽ mới, cách nút giao cắt cũ chừng 100-200 mét... với kinh phí là 27 tỷ đồng. Phương án tình thế này tỏ ra hiệu quả tại một số nút giao thông có giải phân cách lớn. Sau khi rà soát, mới đây, ngành giao thông đã dỡ bỏ hàng rào tại ngã tư như Giảng Võ - Đê La Thành.

Ngày 15/6, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã giao Phòng cảnh sát giao thông tiếp tục theo dõi tình hình ùn tắc tại các ngã ba, tư sau khi tháo dỡ rào chắn để linh động triển khai phương án dỡ bỏ, hoặc tiếp tục dựng lại dải phân cách với từng nút và từng thời điểm.

Nội dung phân luồng giao thông bằng cách rào chắn các ngã tư, ngã ba tại Hà Nội cũng được các đại biểu quốc hội chất vấn Bộ trưởng Giao thông tại kỳ họp quốc hội đang diễn ra.

Việt Anh - Đoàn Loan

 

 
 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường