Thứ bảy, 8/10/2016 | 17:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 8/10/2016 | 17:30 GMT+7

Hà Nội khánh thành nhà máy xử lý nước thải làng nghề

Nhà máy xử lý nước thải có công suất thiết kế 20.000 m3/ngày đêm, sẽ xử lý nước thải của nhiều làng nghề truyền thống ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) trước khi xả ra sông Nhuệ. 

Sáng 8/10, UBND TP Hà Nội tổ chức khánh thành nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà, đặt tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức. Đây là huyện tập trung nhiều làng nghề truyền thống, phát thải lưu lượng nước thải lớn có nồng độ ô nhiễm cao, thường đổ ra sông Nhuệ. Đặc biệt là các làng nghề tại khu vực 3 xã Cát Quế - Dương Liễu - Minh Khai sản xuất miến, bún làm từ nguyên liệu sắn, dong.

ha-noi-khanh-thanh-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-lang-nghe

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Hà Nội thực hiện nghi lễ khánh thành nhà máy.  Ảnh: Xuân Hoa

Dự án xử lý nước thải có công suất thiết kế 20.000 m3/ngày đêm, sử dụng công nghệ xử lý sinh học khép kín, với các dây chuyền thiết bị tự động hóa nhập khẩu từ châu Âu, do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền đầu tư. Đây cũng là công trình sử dụng pin năng lượng mặt trời để phát điện hoạt động nhà máy đầu tiên của Hà Nội. 

ha-noi-khanh-thanh-nha-may-xu-ly-nuoc-thai-lang-nghe-1

Bộ trưởng Tài nguyên Trần Hồng Hà thị sát nhà máy xử lý nước thải. Ảnh: Xuân Hoa

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc khánh thành Nhà máy xử lý rác thải Cầu Ngà thể hiện sự quyết tâm của Hà Nội trong việc cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân các vùng khu công nghiệp, làng nghề, cụm công nghiệp. Bên cạnh đó từng bước làm trong sạch lại các con sông và một phần sông Nhuệ - Đáy, tạo cảnh quan sinh thái đô thị, phát triển bền vững. 

Đoàn Loan

 
 
Cảnh sát mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng chức năng các tỉnh tập trung xử lý nghiêm những vi phạm về nồng độ cồn; chạy quá tốc độ...
Bạn thường được dạy mỗi từ tiếng Anh chỉ có một trọng âm chính, tuy nhiên, điều này không đúng trong mọi trường hợp. "Taekwondo" là một trong những ngoại lệ.