Chủ nhật, 23/10/2016 | 14:08 GMT+7
|
Chủ nhật, 23/10/2016 | 14:08 GMT+7

Hà Nội dừng hoạt động bến thủy hồ Tây

Do không đảm bảo điều kiện phương tiện, điều kiện hoạt động, bến thủy nội địa hồ Tây bị thành phố Hà Nội cho dừng kinh doanh.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về vị trí kinh doanh của Công ty CP Nhà nổi Hồ Tây.

Cụ thể, thành phố đồng ý dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy nội địa, về phương tiện thủy nội địa; việc tạm dừng này cũng để phối hợp kiểm tra, xử lý môi trường nước hồ Tây.

ha-noi-dung-hoat-dong-ben-thuy-ho-tay

Các hoạt động tại bến thủy hồ Tây sẽ bị tạm dừng hoạt động. Ảnh: Ngọc Thành.

Quận Tây Hồ hiện có 13 đơn vị kinh doanh, hoạt động tại khu vực hồ Tây.

Phương tiện thủy hoạt động trên hồ Tây gồm nhiều chủng loại, kích thước đa dạng với: 8 tàu du lịch, một tàu thể thao; 13 xuồng máy (cano); 10 thuyền chèo tay; 115 vịt đạp nước; 3 bến đợi, 4 nhà nổi, 9 sàn nổi, phao nổi; 16 cầu dẫn, sàn cứng (không có thiết kế, đăng kiểm).

Đa số tàu thuyền đã tự ý hoán cải, mở rộng kích thước để phục vụ kinh doanh. 

Võ Hải

 
 
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức