Thứ ba, 20/1/2015 | 17:36 GMT+7
|
Thứ ba, 20/1/2015 | 17:36 GMT+7

Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân

Với mong muốn cầu Nhật Tân sẽ là điểm đến của du khách, ngành văn hóa Hà Nội đã đề xuất tổ chức bắn pháo hoa trên cây cầy này.

Trao đổi với VnExpress chiều 20/1, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội cho biết Sở đã có văn bản đề xuất với UBND thành phố xin tổ chức bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân bằng nguồn tiền xã hội hóa.

Theo ông Động, thành phố đã cho phép người dân thăm quan cầu dây văng dài nhất Việt Nam, do đó Sở có ý tưởng biến nơi đó thành một địa chỉ du lịch, một điểm đến văn hóa cho du khách thăm Thủ đô. Tuy nhiên, đây mới là đề xuất của ngành Văn hóa, thành phố Hà Nội đã giao các cơ quan liên quan nghiên cứu và sẽ cho ý kiến trong cuộc họp ngày 22/1 này.

cau-nhat-tan-9612-1421749470.jpg

Người dân Thủ đô có thể được xem bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân trong dịp tết Nguyên đán sắp tới. Ảnh: Giang Huy.

"Chưa thể nói cụ thể sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở trên cầu hay hai đầu cầu vì thành phố còn chờ ý kiến của phía quân đội và công an. TP HCM đã bắn pháo hoa trên nóc nhà được nên vấn đề an toàn tôi nghĩ không phải lo", ông Động nói.

Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội chia sẻ, việc bắn pháo hoa tầm cao hay thấp phụ thuộc vào các nhà tài trợ. Quyền lợi của nhà tài trợ chủ yếu là được treo băng rôn quảng cáo hai đầu cầu trong những ngày tổ chức bắn pháo hoa. Nếu thành phố đồng ý và có nhà tài trợ, sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã quyết định tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi tại 30 điểm. Các điểm tầm cao sẽ là hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và điểm số 5 ở sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm).

25 điểm pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại, vị trí do từng đơn vị xác định. Lãnh đạo thành phố Hà Nội đặt yêu cầu việc tổ chức bắn pháo hoa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị trước, trong và sau khi bắn.

Cùng trong kế hoạch chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015, Thường trực thành ủy Hà Nội chấp thuận kế hoạch bắn pháo hoa tầm cao tại 5 điểm trung tâm thành phố vào dịp Giải phóng miền nam và Quốc tế Lao động (30/4-1/5) và Ngày Quốc khánh (2/9). Mục đích nhằm thu hút khách du lịch đến thủ đô trong không khí vui tươi của một thủ đô hòa bình, khuyến khích người dân phấn đấu thi đua lao động, xây dựng thủ đô văn minh hiện đại.

Võ Hải

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.