Thứ bảy, 29/10/2016 | 22:19 GMT+7
|
Thứ bảy, 29/10/2016 | 22:19 GMT+7

Hàng trăm công nhân ở TP HCM nghi ngộ độc sau bữa cơm

Họ đau đầu, chóng mặt, buồn nôn được đưa đến các bệnh viện, phòng khám ở huyện Củ Chi và đến cả tỉnh Bình Dương do quá tải.

hang-tram-cong-nhan-o-tp-hcm-nghi-ngo-doc-sau-bua-com

Các công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện ở Củ Chi. Ảnh: Sơn Hòa

Hàng trăm công nhân công ty Worldon (khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi) bất ngờ đau bụng, nôn mửa, nhức đầu sau khi ăn trưa 29/10 khoảng một giờ. Họ được chuyển tới các phòng khám, trạm xá, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi nhưng quá tải nên mang cả qua Bình Dương để cấp cứu.

Các công nhân cho biết, cơm do công ty nấu gồm các món: khổ qua xào trứng, chả cá tép khô, cà tím xào thịt bằm và canh rau củ. Sau khi nghỉ ngơi chuẩn bị làm ca chiều thì hàng loạt công nhân ôm bụng quằn quại.

Bác sĩ Đặng Hồng Tú - Phòng khám Tân Quy (huyện Củ Chi) - cho biết nơi này bắt đầu tiếp nhận công nhân lúc 15h với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm. Riêng đơn vị có khoảng 80 trường hợp vào điều trị, đến 20h30, nhiều công nhân đã xuất viện ra về.

hang-tram-cong-nhan-o-tp-hcm-nghi-ngo-doc-sau-bua-com-1

Các bác sĩ đang theo dõi tình hình công nhân nghi ngộ độc. Ảnh: Sơn Hòa

Công ty Worldon hoạt động trong lĩnh vực may mặc với khoảng 6.000 công nhân. Trước đó, từ 12 đến 14/5, hàng trăm công nhân công ty này cũng bị ngộ độc phải nhập viện hàng loạt.

Sơn Hòa - Nguyệt Triều

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Cả ba từ "walking", "trekking", "hiking" đều có nghĩa là đi bộ. Nhiều người học tiếng Anh không biết cách sử dụng chính xác các từ này.
7 lý do du học ngành quản trị khách sạn tại BMIHMS Australia
Cơ hội việc làm lâu dài, chi phí hợp lý, thực tập hưởng lương, trải nghiệm văn hóa, học tập tại thành phố đáng sống, mô hình khách sạn thực