Thứ sáu, 10/2/2006 | 16:02 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/2/2006 | 16:02 GMT+7

Giật hụi hơn 4 tỷ đồng ở TP HCM

Hàng chục tiểu thương chợ phường 11, quận Tân Bình, TP HCM, thường gọi là chợ Bà Hoa, đang tá hỏa khi phát hiện chủ hụi Nguyễn Thị Quang biến mất từ nhiều ngày nay. Chưa có thống kê chính thức, nhưng các tiểu thương ước tính, hơn 4 tỷ đồng đã biến mất cùng bà Quang.

14h chiều nay, không khí kinh doanh ở chợ lặng ngắt, ít kẻ bán, kém người mua. Văn phòng Ban quản lý chợ cũng khóa cửa. Hầu hết các quầy vải, hộ kinh doanh ăn uống đều không hoạt động. Nhiều tiểu thương ở chợ và một số hộ dân trong khu vực, người ít thì một vài triệu đồng, nhiều lên cả tỷ bạc, đóng góp hụi và cho bà Quang vay đứng với lãi suất 5-10%/tháng.  

rtuh

Quầy hàng của chủ hụi Nguyễn Thị Quang trống vắng từ 26 Tết đến nay (gian đang được quầy bên cạnh gửi nhờ cái xô). Ảnh: P.A. 

Trao đổi với VnExpress, các tiểu thương cho biết, bà Quang bán mì Quảng nổi tiếng ngon ở chợ từ thời trước giải phóng và đã nhiều lần được giới thiệu lên báo như gương điển hình kinh doanh thức ăn ngon. Do làm ăn lâu năm nên bà Quang cũng gây dựng được uy tín đối với tiểu thương. Nhờ vậy bà đứng ra làm chủ nhiều dây hụi lớn trong chợ và dễ dàng vay mượn tiền với lãi suất cao.

Bà Nga, bán gian hàng thức ăn đối diện quầy bà Quang, cho biết, đến 25 Tết (24/1), bà Quang vẫn còn bán mì Quảng ở đây. Từ hôm đó đến nay, quầy hàng vẫn còn để trống. "Hôm qua, chúng tôi có đến nhà, chỉ gặp con gái của bà Quang, nghe nói bà đi Mỹ rồi chứ chưa biết thực hư ra sao", bà Nguyễn Thị Mai, tiểu thương chợ, nói.

Trực ban tiếp dân ngày hôm nay tại Công an phường 11, quận Tân Bình, Nguyễn Long Giang cho VnExpress biết, cho đến chiều nay, phường vẫn chưa nhận được khiếu nại nào của những nạn nhân vụ giật hụi, dù sự việc vỡ lở từ hôm qua. Phường cũng chưa có số liệu thống kê thiệt hại của vụ việc. Tuy nhiên, Công an phường đã trình báo sự việc lên quận để có biện pháp xử lý. "Quan điểm của phường là sẽ xử lý nghiêm minh vụ giật hụi theo đúng pháp luật, nếu có khiếu nại của các nạn nhân", trực ban Giang cho biết. Ông Giang cũng cho biết, phường đang nắm lại tình hình, xác minh sự việc để có biện pháp giải quyết thỏa đáng.

Phan Anh

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
'Good', 'bad', 'nice', 'happy', 'funny' là những tính từ phổ biến. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng chúng trong bài thi IELTS nếu muốn đạt điểm cao.
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.