Chủ nhật, 10/6/2012 | 09:43 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 10/6/2012 | 09:43 GMT+7

Giáo viên thu 'phao' sau giờ thi Toán ở Bắc Giang

Trong khi công an đang điều tra dấu hiệu làm lộ bí mật trong vụ ném 'phao' thi ở THPT Dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang), lại thêm một clip quay trong giờ thi Toán ở phòng thi số 8 được tung lên mạng.
> Điều tra dấu hiệu làm lộ bí mật trong vụ ném 'phao' thi
> 'Em còn nhiều clip ném phao thi chưa công bố'

* Clip: Giáo viên thu 'phao' thi môn Toán

Clip dài hơn 6 phút do thầy giáo Đỗ Việt Khoa cung cấp. Trong phòng thi, dù các giám thị liên tục đi lại nhưng thí sinh vẫn thoải mái ngồi ngược xuôi, chép bài theo "dây chuyền". Chốc chốc, các em lại truyền cho nhau tờ "phao" được photo thu nhỏ đã nhàu nát vì quá nhiều người sử dụng.

Có em ý tứ để "phao" dưới ngăn bàn rồi lén lút chép, nhưng cũng có em để luôn tài liệu đặc biệt này lên ghế. Để chắc chắn, có lúc những học sinh còn hỏi lại nhau, bàn tán xem "phao" đó có phải "đáp án của câu 4 không".

Đến cuối clip, một giám thị nữ mặc váy đỏ, cầm túi nhựa đựng giấy bước vào phòng rồ đến từng bàn của thí sinh để thu những mảnh "phao" nhàu nát. Trong lúc đó, nhiều thí sinh vẫn cầm "phao" tranh thủ chép nốt bài trước khi hết giờ.

0

Thí sinh sử dụng 'phao' thi trong giờ thi môn Toán. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với VnExpress.net, thí sinh quay clip cho biết, trước khi hết giờ thi môn Toán, một giáo viên của trường làm công tác phục vụ tại hội đồng thi đã đi từng phòng, vào từng bàn thu "phao" lời giải môn Toán. Đây là đáp án photo sẵn được nhân viên phục vụ ném vào các phòng thi cho thí sinh hơn một giờ trước.

Ngày 9/6, sau khi làm việc với công an tỉnh Bắc Giang, thầy giáo và học sinh quay clip gian lận phòng thi đã in sao các tài liệu này ra đĩa CD để gửi các cơ quan chức năng nhằm cung cấp bằng chứng của việc giải đề tập thể, làm lộ bí mật quốc gia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bắc Giang.

Đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đang làm rõ có hay không tình trạng giải bài tập thể cho thí sinh. Còn Phó giám đốc công an Bắc Giang Trần Đình Hồng cho hay, đang chờ đợi những người quay clip cung cấp tài liệu để điều tra dấu hiệu tổ chức giải bài, làm lộ bí mật tại hội đồng thi THPT Dân lập Đồi Ngô. 

0

Cuối giờ thi, một giáo viên vào phòng đến từng thí sinh để thu lại 'phao'. Ảnh chụp từ clip

Trước đó, chiều 4/6, ngay khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT nhận xét là "nghiêm túc", trên mạng xuất hiện clip dài hơn 6 phút quay cảnh chép tài liệu, ném bài trong phòng thi. Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang xác nhận, hình ảnh trong clip là tại điểm thi THPT Dân lập Đồi Ngô giờ thi Hóa chiều 2/6.

28 giám thị tại hội đồng thi THPT Đồi Ngô đã bị đình chỉ chấm thi và được tách riêng để làm bản tường trình. Đoàn thanh tra của Sở đã làm việc với toàn bộ thành viên trong hội đồng thi này, cũng như các học sinh ở phòng thi để xem em nào vi phạm quy chế, em nào không nhằm có hướng xử lý.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT và Sở Giáo dục Bắc Giang thống nhất quan điểm, không tổ chức thi lại với các phòng thi trong clip mà chủ yếu xem xét xử lý người lớn một cách nghiêm minh, rành mạch. Dự kiến, kết quả xử lý vụ tiêu cực thi ở THPT Dân lập Đồi Ngô sẽ có trước ngày 18/6 - thời điểm công bố điểm thi tốt nghiệp.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Ôtô nổ lốp, đâm liên hoàn 8 xe máy ở Hà Nội
Chiếc xế hộp chạy trên đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) vào giờ cao điểm buổi chiều sau khi nổ lốp đã đâm 8 xe máy đi cùng chiều.
Chữ W trong tiếng Anh có hai cách phát âm rất dễ nhớ. Vì W luôn được phát âm là /w/, nhưng khi đứng trước R (WR) thì nó sẽ bị câm. Ngoài ra có 2 từ vựng hay dùng là Two và Aswer chữ W cũng bị câm.
Học tại Green River College, chuyển tiếp đại học danh tiếng
Trường có chương trình đảm bảo chuyển tiếp sinh viên đến 33 đại học tại Mỹ tuỳ theo thành tích học tập và sự lựa chọn ngành học phù hợp.