Thứ năm, 6/10/2016 | 16:39 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 16:39 GMT+7

Xe hết niên hạn bị thu hồi biển kiểm soát

Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển kiểm soát theo quy định đối với phương tiện hết niên hạn sử dụng.

Người đứng đầu Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải thông báo danh sách phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định cho Bộ Công an, công an các địa phương. Các đơn vị đăng kiểm phối hợp với lực lượng công an trong công tác thống kê, kiểm soát, xử lý đối với tất cả các phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định trên địa bàn. 

Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm ôtô hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn kiểm định vẫn tham gia giao thông; đồng thời thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển kiểm soát xe hết niên hạn. 

xe-het-nien-han-bi-thu-hoi-bien-kiem-soat

Cả nước có hơn 226.000 xe quá hạn kiểm định. Ảnh minh họa: Đ.Loan

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tính đến ngày 30/6, toàn quốc có hơn 226.000 xe quá hạn kiểm định và hơn 139.500 xe hết niên hạn sử dụng. Trong đó, Hà Nội và TP HCM là 2 địa phương có số lượng xe quá hạn kiểm định và hết niên hạn nhiều nhất. 

Đoàn Loan

 
 
Học tiếng Anh: Bóng ma Lincoln trong Nhà Trắng
Nhiều người vẫn truyền tai nhau chuyện bóng ma Lincoln thường xuyên xuất hiện trong Nhà Trắng và cựu thủ tướng Anh Winston Churchill là một trong những nhân chứng.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức