Thứ hai, 3/4/2017 | 16:23 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 16:23 GMT+7

Xác minh thông tin máy bay nước ngoài bị chiếu tia laser

Nhà chức trách đang xác minh thông tin máy bay của hãng Vistajet khi chuẩn bị hạ cánh tại Nội Bài thì bị chiếu laser vào khoang lái. 

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang phối hợp với Công an Nội Bài, tiến hành xác minh vụ việc một máy bay VJT813 của hãng hàng không Vistajet (Campuchia) bị chiếu tia laser vào giữa tháng 3.

Máy bay từ Phnom penh đến Hà Nội, khi cách đầu đường băng khoảng 9,7 km, tổ bay phát hiện có tia laser màu xanh chiếu vào buồng lái về phía bên phải của tàu bay. Điểm phát tia laze cách sân bay khoảng 4,8 km. 

xac-minh-thong-tin-may-bay-nuoc-ngoai-bi-chieu-tia-laser

Một chiếc máy bay của  hãng Vistajet. 

Năm 2016, tại khu vực lân cận một số cảng hàng không, liên tiếp xảy ra hiện tượng người dân sử dụng thiết bị chiếu ánh sáng laser vào tàu bay khi cất, hạ cánh, gây mất uy hiếp an toàn hàng không. 

Để ngăn chặn và xử lý các trường hợp chiếu ánh sáng laser, Cục Hàng không đã kiến nghị cơ quan có thẩm quyền bổ sung việc chiếu đèn laze tàu bay vào thông tư liên tịch hướng dẫn Bộ luật Hình sự, xem đây là hành vi cản trở giao thông đường không.

Theo đó, người chiếu tia laze vào máy bay gây chết người hoặc tổn thương sức khỏe phi công có thể bị phạt tiền 30-100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1-5 năm. 

Anh Duy

 
 
12 từ vựng về làng quê trong tiếng Anh
Hình ảnh làng quê gắn liền với mái nhà tranh, giếng nước, cánh đồng; những từ này trong tiếng Anh lần lượt là Cottage, Well, Field.
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.