Thứ ba, 1/11/2016 | 16:29 GMT+7
|
Thứ ba, 1/11/2016 | 16:29 GMT+7

TP HCM mở 3 tuyến buýt điện

Xe buýt điện sử dụng loại 12 chỗ sẽ được TP HCM thí điểm ở khu vực trung tâm, đô thị Phú Mỹ Hưng và dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý cho thực hiện Đề án thí điểm vận hành 3 tuyến xe buýt không trợ giá, sử dụng ôtô chạy bằng điện hoạt động trong phạm vi hạn chế, theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT).

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng giao Sở GTVT phải tổ chức phân luồng giao thông hợp lý tại khu vực trước trụ sở UBND thành phố (giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn) và các tuyến đường lân cận, không để xảy ra kẹt xe vào giờ cao điểm.

tp-hcm-mo-3-tuyen-buyt-dien

Một tuyến xe điện hoạt động ở Hà Nội. Ảnh: H.H

Lộ trình cụ thể của ba tuyến xe buýt này gồm: tuyến xe buýt điện số 1 (hoạt động ở trung tâm TP HCM) có điểm xuất phát từ Công viên 23/9 đi qua các tuyến đường trung tâm như Phạm Ngũ Lão, Công trường Mê Linh, Hai Bà Trưng... và kết thúc ở Thảo cầm viên Sài Gòn; và ngược lại. Tuyến này có 11 xe.

Tuyến số 2 gồm 5 xe (hoạt động ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7) có 3 lộ trình xuất phát từ các đường Phạm Văn Nghị, Tân Phú và Hoàng Văn Thái đi qua nhiều tuyến đường ở Phú Mỹ Hưng và quay về các điểm xuất phát.

Tuyến số 3 (hoạt động trên đường Hoàng Sa, dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) chỉ có 3 xe. Điểm bắt đầu là bến thuyền nội đô tại phường Đakao, quận 1 và điểm cuối là bến thuyền nội đô tại phường 7, quận 3.

Các xe sử dụng trên 3 tuyến buýt điện là loại 12 chỗ ngồi và có thời gian hoạt động từ 5h đến 22h mỗi ngày. 3 tuyến buýt này đều do các doanh nghiệp tư nhân vận hành và không trợ giá.

Hữu Công

 
 
Những cụm từ tiếng Anh bắt đầu bằng 'On'
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.