Thứ sáu, 11/11/2016 | 17:01 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/11/2016 | 17:01 GMT+7

Tổng cục Đường bộ đề nghị Hà Nội cắt cỏ trên quốc lộ 18

Cho rằng để cỏ, cây xanh mọc cao quá quy định sẽ không đảm bảo an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ đề nghị các sở ngành Hà Nội cắt tỉa cây trên đoạn tuyến do thành phố quản lý.

Theo Tổng cục Đường bộ, đoạn quốc lộ 18 từ Nội Bài đến hết địa phận Hà Nội do thành phố Hà Nội quản lý. Đoạn tuyến có quy mô 4 làn xe, ở giữa có dải phân cách trồng cỏ, cây. Do Hà Nội chủ trương giảm chi phí cắt cỏ và chăm sóc cây xanh nên đoạn đường trên không được cắt cỏ, tỉa cành dẫn đến cỏ mọc cao quá quy định. 

Để đảm bảo an toàn giao thông, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ đề nghị các sở, ngành của Hà Nội cắt cỏ, chăm sóc cây xanh trên đoạn tuyến. 

tong-cuc-duong-bo-de-nghi-ha-noi-cat-co-tren-quoc-lo-18

Cỏ ở dải phân cách giữa mọc cao, bị đốt cháy khô. Ảnh: Báo Giao thông

Theo một số công nhân thuộc Công ty CP Dịch vụ môi trường Thăng Long, khoảng 6 tháng nay, cỏ cây tại đây không được cắt xén nên che kín cột mốc giữa dải phân cách, lan ra lòng đường, gây mất an toàn giao thông và khiến công việc làm sạch lề đường vất vả hơn. 

Đoàn Loan

 
 
Diễn đạt thời tiết lạnh trong tiếng Anh
"I'm cold" là cách đơn giản nhất để diễn tả thời tiết mùa đông. Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để vận dụng từ vựng về các mức độ
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần