Thứ năm, 22/9/2016 | 22:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 22/9/2016 | 22:18 GMT+7

Tổng công ty Đường sắt xin ứng 471 tỷ đồng trả nợ

Nợ các nhà thầu hơn 471 tỷ đồng do xây dựng công trình khẩn cấp theo lệnh của Chính phủ, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiến nghị Thủ tướng cho cơ chế giải quyết.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép Bộ Giao thông Vận tải ứng trước hơn 471 tỷ đồng hoặc bố trí đủ từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2016, để giao VNR thanh toán hết cho nhà thầu.

Trước đó, với vai trò là chủ đầu tư các công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp của Chính phủ, VNR đã yêu cầu nhà thầu triển khai hoàn thành công trình đúng theo tiến độ, 3 công trình xây dựng mới là cầu Đồng Nai, Tam Bạc, Thị Cầu cơ bản hoàn thành vào năm 2013.

Theo VNR, việc VNR đang nợ hơn 471 tỷ đồng các nhà thầu thi công từ năm 2013 đến nay là vô cùng khó khăn với các nhà thầu. Cụ thể, nợ lương công nhân, tiền vật tư, chi trả lãi vay ngân hàng mỗi năm phát sinh trên 45 tỷ đồng (bình quân mỗi tháng gần 4 tỷ đồng). Trong khi công việc những năm qua lại vô cùng khó khăn, dẫn đến các nhà thầu có nguy cơ đóng tài khoản, nếu nợ tiếp tục kéo dài sẽ phải dừng hoạt động.

Đoàn Loan

 
 
Nhặt lỗi tiếng Anh trong video giới thiệu của hoa khôi Nam Em
Chất giọng nhẹ nhàng, nhịp điệu vừa tai và êm ái, tuy nhiên trọng tâm nhấn chưa đúng chỗ, âm gió bị thiếu là một số nhận xét của chuyên
Du học ngành quản lý khách sạn tại trường SSTH, Thụy Sĩ
Trường vốn là khách sạn với trang thiết bị hiện đại và nhà hàng phục vụ khách địa phương, tạo cơ hội cho sinh viên học tập và làm việc