Thứ năm, 3/11/2016 | 13:03 GMT+7
|
Thứ năm, 3/11/2016 | 13:03 GMT+7

Tài xế nghe điện thoại 5 phút trong lúc lái xe buýt

Nói chuyện điện thoại suốt 5 phút khi đang chở hàng chục người với tốc độ 50 km/h, anh Tuấn bị hành khách quay clip tố cáo với đơn vị chủ quản.

tai-xe-nghe-dien-thoai-5-phut-trong-luc-lai-xe-buyt

Tài xế Nguyễn Quốc Tuấn lái xe với tốc độ 50 km/h vừa nghe điện thoại. Ảnh trích xuất từ camera giám sát hành trình.

Tài xế Nguyễn Quốc Tuấn (lái xe buýt tuyến 74, Bến xe An Sương - Củ Chi) vừa bị HTX Việt Thắng (đơn vị chủ quản) đình chỉ công tác 5 ngày (3 đến 7/11/2016), xử phạt 200.000 đồng và buộc phải học lại lớp nghiệp vụ, về hành vi nghe điện thoại trong lúc lái xe.

Trước đó, người dân quay đoạn video phản ánh tài xế Tuấn vừa lái xe buýt chở cả chục hành khách vừa nghe điện thoại. Xác minh qua hình ảnh camera và dữ liệu giám sát hành trình trên hệ thống kiểm soát thông tin, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở GTVT TP HCM) xác định, sáng 26/10 anh này sử dụng điện thoại di động trong 5 phút khi đang lái xe buýt có tốc độ 50km/h.

"Hành vi này vi phạm nghiêm trọng đến điều kiện về an toàn giao thông, gây phản cảm, tạo hình ảnh xấu cho đội ngũ xe buýt thành phố, trong khi toàn ngành đang nỗ lực thay đổi diện mạo, nâng cao mức độ hài lòng của người dân", trung tâm này đánh giá và đã đề nghị HTX Việt Thắng xử lý nhân viên của mình.

Hữu Nguyên