Thứ hai, 20/3/2017 | 15:42 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 15:42 GMT+7

Quốc lộ ở Sơn La bị rải đinh

Đinh được gắn vào nhiều mảnh xốp nhỏ rồi rải trên đường khiến lái xe rất khó phát hiện. 

Ngày 20/3, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho hay thời gian gần đây nhiều phương tiện trên quốc lộ 37 đoạn qua tỉnh Sơn La phản ánh bị thủng lốp, do cán đinh trên mặt đường. Đinh được gắn vào nhiều mảnh xốp nhỏ, để trên mặt đường nhằm che giấu, tránh sự phát hiện của người tham gia giao thông. 

“Đây là hành vi thể hiện thái độ coi thường pháp luật, vì lợi ích của bản thân mà bất chấp tính mạng người khác”, ông Thái nhấn mạnh.

dieu-tra-xu-lydoi-tuong-rai-dinh-tren-quoc-lo-37

Lốp xe bị dính đinh trên quốc lộ 37. Ảnh: Lương Tiến Quyết

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La chỉ đạo các cơ quan làm rõ hiện tượng trên, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. 

Đồng thời, Ban An toàn giao thông tỉnh được giao vận động người dân sống dọc quốc lộ 37, người điều khiển phương tiện cung cấp thông tin khi phát hiện việc rải đinh, vật sắc nhọn trên đường bộ.

Cùng ngày, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được phản ánh của người dân về tình trạng tài xế ôtô khách gắn logo nhà xe Quang Bắc đã liên tục sử dụng điện thoại để chơi game, nhắn tin, gọi điện và soi cầu ăn tiền với phụ xe trong khi đang điều khiển phương tiện chở hàng chục người trên đường.
 

 Lái xe khách vừa điều khiển xe vừa chơi game trên điện thoại.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Sở Giao thông tỉnh Tuyên Quang làm rõ hành vi của lái xe theo phản ánh của người dân; yêu cầu doanh nghiệp có hình thức kỷ luật lái xe đã vi phạm quy định về an toàn giao thông. 

Đoàn Loan

 
 
Diễn đạt 'được voi đòi tiên' trong tiếng Anh
'Many a little makes a mickle' tương đương với thành ngữ 'kiến tha lâu cũng đầy tổ' của Việt Nam. Diễn đạt 'được voi đòi tiên' bằng tiếng Anh như
Lợi ích khi tham gia chương trình học hè của AMVNX
Bên cạnh môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và khóa học phù hợp từng trình độ, học sinh còn được phát triển kỹ năng cùng các hoạt động ngoại