Thứ hai, 21/11/2016 | 09:52 GMT+7
|
Thứ hai, 21/11/2016 | 09:52 GMT+7

Nhiều tài xế dính 'bẫy' đinh trên quốc lộ 1A

Cán phải đinh ba chạc tự chế trên quốc lộ 1A qua Thanh Hóa, nhiều tài xế kêu cứu đến cơ quan công an.

Vài ngày qua, ôtô lưu thông trên quốc lộ 1A địa phận Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn) liên tục gặp tai nạn khi cán phải đinh. “Đinh tặc” không sử dụng các loại đinh thông thường như trước mà thay vào đó là loại đinh chế với 3 - 4 đầu nhọn nhằm tăng khả năng xuyên thủng lốp xe. “Mật độ rải đinh trên đường khá dày, nguy cơ tai nạn rất lớn”, một tài xế phản ánh.

nhieu-tai-xe-dinh-bay-dinh-tren-quoc-lo-1a

Một tài xế trúng hai cây đinh ba đầu khi đi qua Dốc Xây. Ảnh: N. Long.

Ngày 21/11, Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đã nhận được trình báo của nhiều tài xế là nạn nhân của "đinh tặc". "Cảnh sát đang mật phục bắt nhóm người xấu gây ra vụ việc nhưng chưa được. Chúng tôi sẽ tăng cường thêm lực lượng để chấn chỉnh việc này", lãnh đạo công an thị xã nói.

Đầu tháng 10, nạn “đinh tặc”cũng xuất hiện trên những tuyến đường ven đê ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). “Bẫy” đinh là các tấm ván nhỏ, đóng chi chít đinh, được đặt gần mép các ổ gà, nơi phơi rơm nên rất khó phát hiện.

nhieu-tai-xe-dinh-bay-dinh-tren-quoc-lo-1a-1

"Đinh tặc" chế những cây đinh nhiều chân bằng thép nhằm tăng khả năng đánh thủng lốp. Ảnh: N. Long.

Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015 quy định, hành vi cố ý rải đinh, vật sắc, nhọn trên đường bộ nếu gây ra hậu quả chết người, gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người khác hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu có tình tiết định khung tăng nặng thì "đinh tặc" có thể bị xử phạt đến 10 năm tù.

Lê Hoàng   |  

 
 
Thư giãn cuối tuần với những câu đố mẹo bằng tiếng Anh
Ngoài mục đích kiểm tra và bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh, những câu đố mẹo dưới đây sẽ tăng khả năng tư duy và giúp các bạn thoải