Thứ ba, 8/11/2016 | 12:28 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2016 | 12:28 GMT+7

Người dân mang gạch đá chặn xe trên đường đi Nội Bài English

Nhiều lần kiến nghị xây cầu vượt nhưng chưa được, nhiều người dân đã mang vật cản ra chặn phương tiện lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt (Đông Anh, Hà Nội).

Khoảng 8h ngày 8/11, trên tuyến đường nối trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài (đoạn qua xã Nam Hồng, huyện Đông Anh), hàng trăm người dân địa phương mang gạch đá, lốp xe, xe đạp, xe máy ra giữa đường để chặn các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Theo đại diện người dân, họ mong muốn được xây cầu vượt để giảm bớt bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nhiều lần chưa được đáp ứng. Sự việc khiến tuyến đường Võ Văn Kiệt ùn tắc hai chiều trong hơn một giờ.

nguoi-dan-mang-gach-da-chan-xe-tren-duong-di-noi-bai

Người dân mang gạch đá, xe cộ chặn phương tiện trên đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: Báo Giao thông. 

Ông Nguyễn Tiến Dương, Phó chủ tịch xã Nam Hồng, huyện Đông Anh xác nhận, khoảng 300 người dân đã tập trung trên đường Võ Văn Kiệt chặn xe, yêu cầu chính quyền có phương án xây dựng cầu vượt qua tuyến này. Sau khoảng 30 phút được thuyết phục, người dân đã giải tỏa, tập trung về nhà văn hóa thôn Đoài. 

Theo ông Dương, đoạn đường Võ Văn Kiệt qua thôn Đoài là điểm nóng tai nạn giao thông với hàng chục vụ xảy ra, làm nhiều người chết. Vì bức xúc, người dân đã đổ ra đường chặn xe, gây sức ép yêu cầu chính quyền địa phương xây cầu đi bộ.

nguoi-dan-mang-gach-da-chan-xe-tren-duong-di-noi-bai-1

Phương tiện ùn tắc trên tuyến đường. Ảnh: Báo Giao thông. 

Đoạn đường Võ Văn Kiệt qua thôn Đoài không có cầu vượt đi bộ nên người dân và học sinh phải đi vòng đến nút giao Nam Hồng xa hơn một km. 

"Dự án xây dựng cầu vượt trên đường Võ Văn Kiệt đã có cách đây 6 năm song đến nay chưa được triển khai. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị HĐND huyện, thành phố song chưa được các cấp giải quyết, nay chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị", ông Nguyễn Tiến Dương nói.  

Đoàn Loan

 
 
Bé nói tiếng Anh: Hoạt động cuối tuần của em
Minh Đức, học sinh lớp 4 trường tiểu học Yên Hòa (Hà Nội) chia sẻ việc em thích và không thích làm vào cuối tuần. Đây là một trong những
Trải nghiệm môi trường học tập mới lạ tại Đại học Minerva, Mỹ
Không chỉ được truyền đạt kiến thức, kỹ năng, sự đa dạng văn hóa, sinh viên Đại học Minerva còn được sinh sống và học tập tại 7 thành phố