Thứ sáu, 7/10/2016 | 12:03 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/10/2016 | 12:03 GMT+7

Làm hồ điều hòa ở sân bóng để chống ngập Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với Bộ Quốc phòng, chấp thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu vực đất quốc phòng (hiện là sân bóng mini Chảo Lửa), nhằm thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không cho biết, việc xây hồ điều hòa trong khu bay của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được UBND TP HCM thống nhất với các cơ quan liên quan.

Cụ thể, theo kết luận tại cuộc làm việc của TP HCM với Bộ Giao thông mới đây về chống ngập úng cục bộ tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TP HCM sẽ cho nạo vét, khơi thông và mở rộng hệ thống thoát nước của thành phố quanh khu vực sân bay.

Các đơn vị liên quan cũng đã thống nhất nghiên cứu xây dựng hồ điều hòa trong khu bay cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tại khu vực sân bóng mini Chảo Lửa, diện tích đất hiện do Xí nghiệp A41 Quân chủng phòng không - không quân quản lý. 

lam-ho-dieu-hoa-o-san-bong-de-chong-ngap-tan-son-nhat

Sân bay Tân Sơn Nhất trong trận mưa ngày 11/9. Ảnh: Duy Trần

Hồ điều hòa được dự kiến xây dựng với diện tích khoảng 1,2 ha, sâu 5-7 m để có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20 ha sân đỗ máy bay. Ngày 3/10, Cục hàng không đã có văn bản đề nghị Quân chủng phòng không - không quân đồng thuận việc xây dựng hồ điều hòa tại khu đất do Quân chủng quản lý theo phương án nêu trên. 

Thời gian gần đây, nhiều trận mưa lớn đã làm ngập bãi đỗ máy bay của Tân Sơn Nhất, hàng loạt chuyến bay buộc hạ cánh nơi khác; tình huống nghiêm trọng nhất được cho là có thể phải đóng cửa sân bay, nếu nước tràn vào làm nổ biến thế trong trạm điện.

Đoàn Loan

 
 
10 lời tỏ tình ngọt lịm bằng tiếng Anh
"What is love? Those who don’t like it call it responsibility. Those who play with it call it a game..." được tạm dịch thành "Tình yêu là gì? Những người
Lợi ích khi tham gia chương trình học hè của AMVNX
Bên cạnh môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và khóa học phù hợp từng trình độ, học sinh còn được phát triển kỹ năng cùng các hoạt động ngoại