Thứ tư, 30/11/2016 | 09:43 GMT+7
|
Thứ tư, 30/11/2016 | 09:43 GMT+7

Hàng loạt gương cầu lồi quốc lộ 217 bị phá hoại

Được đặt ở các khúc cua tay áo nhằm hạn chế tai nạn trên quốc lộ 217 (Thanh Hóa), nhiều tấm gương cầu lồi cỡ lớn đã bị đập phá hư hại.

Quốc lộ 217 dài 190 km từ quốc lộ 1A đi cửa khẩu Na Mèo (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) giáp biên giới Việt Lào. Trên tuyến đường này có nhiều đèo dốc và khúc cua tay áo rất nguy hiểm nên được thiết kế lắp đặt một số gương cầu lồi lớn nhằm giúp người điều khiển phương tiện giao thông mở rộng tầm quan sát, hạn chế tai nạn.

hang-loat-guong-cau-loi-quoc-lo-217-bi-pha-hoai

Một chiếc gương cầu lồi trên tuyến đường 217 đoạn qua xã Sơn Lư, huyện Quan Sơn bị phá hoại. Ảnh: Lam Sơn.

Sau một năm được lắp đặt, nhiều chiếc gương lồi đoạn qua huyện Quan Sơn đã bị kẻ xấu đập phá mặt gương.

Tại khúc cua xã Sơn Lư, huyện Quan Sơn, chiếc gương lồi chỉ còn trơ phần nhựa, không còn giá trị sử dụng. Người dân địa phương cho hay, gương bị tháo mất cách đây vài tháng và không rõ kẻ chủ mưu.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, có ít nhất 5 chiếc gương bị phá hủy hoặc đánh cắp. Ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết đã gửi văn bản yêu cầu chính quyền các xã dọc tuyến đường 217 có biện pháp ngăn chặn tình trạng đập phá gương cầu lồi. Công an huyện Quan Sơn cũng được chỉ đạo vào cuộc điều tra.

Lê Hoàng

 
 
Cựu sinh viên xuất sắc nước Anh chia sẻ bí quyết học tiếng Anh
Trái với quan điểm học tiếng Anh là học giao tiếp, ngữ pháp..., anh Nguyễn Chí Hiếu - sinh viên xuất sắc nước Anh năm 2004 - cho rằng phụ
ĐH Monash đẩy mạnh phát triển ngành khoa học tự nhiên
Trường vừa hợp tác với hãng hàng không Trung Quốc (COMAC) sản xuất máy bay thông qua trao đổi kiến ​​thức và nghiên cứu hợp tác trong công nghệ in