Thứ tư, 11/1/2017 | 12:13 GMT+7
|
Thứ tư, 11/1/2017 | 12:13 GMT+7

Hãng hàng không nhận chuyển mai, đào dịp Tết

Hành khách đi máy bay được mang theo đào, mai dạng hành lý ký gửi và mất phí từ 275.000 đồng đến 440.000 đồng mỗi bó.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, từ nay đến hết ngày 6/2, hãng nhận chuyên chở đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước từ 275.000 đồng đến 440.000 đồng/bó, tùy theo từng đường bay. 

Cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40 cm. Mỗi hành khách chỉ được mang theo một bó dưới dạng hành lý ký gửi và phải đăng ký trước chuyến bay ít nhất 3 tiếng, đã được xác nhận chỗ. 

hang-hang-khong-nhan-chuyen-mai-dao-dip-tet

Hành khách cần đăng ký trước với các phòng vé nếu mang theo hoa đào, mai. Ảnh: Xuân Hoa

Tương tự, dịch vụ vận chuyển mai đào được Jetstar Pacific cung cấp từ nay đến hết ngày 28/2. Do đặc thù của vận chuyển hàng không, mỗi chuyến bay chỉ chuyên chở tối đa 30 bó mai đào, vì vậy hành khách có nhu cầu cần đăng ký trước tại các phòng vé của hãng. Mức phí áp dụng cho vận chuyển mai, đào là 360.000 đồng/bó trên các đường bay nội địa. Riêng đối đối với mai, đào dưới dạng cây hoặc chậu có đất chỉ được vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa. 

Đại diện Vietjet cho biết, hãng tiếp nhận mai đào cho thời gian bay từ nay đến 10/2 trên các hành trình xuất phát từ Hà Nội, TP HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng và ngược lại. 

Đoàn Loan

 
 
Hai lần xấu hổ của thầy giáo tiếng Anh
Thầy giáo Quang Nguyen chia sẻ hai câu chuyện về việc nắm vững lý thuyết tiếng Anh và thực hành giao tiếp nhiều lúc không giống nhau.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức