Thứ năm, 3/8/2017 | 16:22 GMT+7
|
Thứ năm, 3/8/2017 | 16:22 GMT+7

Hà Nội hoàn thiện phương án vận hành xe buýt 2 tầng

Xe buýt hai tầng sẽ đi qua các điểm quanh phố cổ, Hồ Gươm, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu Tổng công ty Vận tải (Transerco) hoàn chỉnh phương án tổ chức vận hành tuyến xe buýt hai tầng City Tour. 

Các nội dung cần được làm rõ là căn cứ pháp lý vận hành xe buýt, yêu cầu về đăng ký, đăng kiểm và nhân viên trên xe. Cùng với đó là các phương án tài chính, kinh doanh, giá vé đối với tuyến buýt. 

Transerco cũng được giao xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho hành khách và những vấn đề phát sinh như thời tiết xấu, tắc đường... khi đưa tuyến xe buýt hai tầng vào hoạt động. 

ha-noi-hoan-thien-phuong-an-van-hanh-xe-buyt-2-tang

Xe buýt 2 tầng chạy thử trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Gia Chính

Sở Giao thông cũng đề nghị các cơ quan khác như Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao, UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty Công viên cây xanh... có phương án khắc phục những bất cập về hạ tầng như hạn chế lưu không dây điện, dây thông tin tín hiệu, biển hiệu trang trí và cây xanh để bảo đảm cho tuyến xe buýt vận hành an toàn, thuận lợi.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định việc mở mới tuyến buýt City Tour góp phần tích cực thay đổi diện mạo và tạo hình ảnh đẹp cho du lịch Thủ đô.

Trước đó, ngày 30/6, cơ quan chức năng đã chạy thử xe buýt 2 tầng loại 42 chỗ đi quanh các khu du lịch nổi tiếng của thành phố như Nhà hát lớn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và phố cổ Hà Nội.

Cuối tháng 7, Bộ Giao thông đã yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai dịch vụ này chờ ý kiến Thủ tướng. Các bộ ngành, địa phương gửi ý kiến về Bộ Giao thông đều đồng thuận với chủ trương triển khai xe buýt hai tầng nên Chính phủ có thể chấp thuận trong thời gian tới.

Đoàn Loan   |  

 
 
Chuyên gia Mỹ khuyên bố mẹ học tiếng Anh cùng con qua Youtube
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.