Thứ sáu, 17/2/2017 | 11:55 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2017 | 11:55 GMT+7

Hà Nội được yêu cầu xử lý nút giao có dòng xe đi ngược chiều

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa đề nghị Hà Nội xử lý tình trạng dòng xe đi ngược chiều hàng ngày tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu theo phản ảnh của VnExpress. 

Từ thông tin trên VnExpress, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa đề nghị Ban an toàn giao thông thành phố Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra thực trạng tổ chức giao thông tại vị trí nút giao ngã tư Trung Văn - Tố Hữu.

Trước đó ngày 15/2, VnExpress phản ánh nhiều phương tiện đặc biệt là xe máy tham gia giao thông trên đường Tố Hữu, khi rẽ sang đường Trung Văn, thay vì đi qua ngã tư này khoảng 100 m để quay đầu, đã ngang nhiên đi ngược chiều hoặc băng qua dải phân cách cứng bất chấp biển cấm. 

"Đây là hành vi rất nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông, gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, bức xúc trong dư luận", Ủy ban an toàn giao thông nêu.

ha-noi-duoc-giao-xu-ly-nut-giao-co-dong-xe-di-nguoc-chieu

Các phương tiện nối đuôi nhau đi ngược chiều đoạn từ đường Tố Hữu sang đường Trung Văn bất chấp biển cấm. Ảnh: Ngọc Thành. 

Cùng với việc đề nghị cơ quan chức năng của Hà Nội vào cuộc xử lý vấn đề trên, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng thành phố nên có phương án tổ chức giao thông khoa học, hợp lý để hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông an toàn, thuận lợi. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông phải xử lý nghiêm những người tham gia giao thông có hành vi cố tình vi phạm trật tự, an toàn tại nút giao trên. 

Từ 6h30 đến 9h sáng hàng ngày, hình ảnh người dân đi ngược chiều đã trở thành quen thuộc tại nút giao Tố Hữu - Trung Văn. Nhiều người dân đề xuất Sở giao thông Hà Nội bịt đoạn quay đầu trên đường Tố Hữu, nơi người dân thường rẽ ngang để đi ngược chiều vào đường Trung Văn, hoặc có biện pháp khác bởi biển báo cấm không hiệu quả.

Đoàn Loan

>Dòng xe đi ngược chiều làm ngơ luật giao thông ở Hà Nội

 
 
Bí quyết làm tốt phần viết trong bài thi SAT
Kiểm tra kỹ những thay đổi trong các câu trả lời, lợi dụng chính đáp án của đề bài và sử dụng phương pháp loại trừ là bí quyết để