Thứ năm, 13/10/2016 | 09:11 GMT+7
|
Thứ năm, 13/10/2016 | 09:11 GMT+7

Giảm tốc độ trên quốc lộ 1 Hà Nội - Bắc Giang

Quốc lộ 1 đoạn Bắc Ninh sẽ điều chỉnh tốc độ tối đa với ôtô từ 100km/h xuống còn 90km/h, xe máy từ 80km xuống 70km/h. 

Tổng cục Đường bộ vừa có quyết định điều chỉnh tốc độ khai thác trên QL1, đoạn Hà Nội – Bắc Giang. 

Theo đó, đoạn qua địa phận Hà Nội, Bắc Ninh, tốc độ tại làn sát dải phân cách giữa dành riêng cho ôtô sẽ có tốc độ tối đa 90km/h, làn tiếp theo dành cho ôtô, xe máy sẽ có tốc độ tối đa 70km/h. Làn còn lại phía ngoài cùng dành cho xe máy, xe thô sơ sẽ có tốc độ tối đa 50km/h (giảm trung bình 10km/h so với trước đây). 

Riêng khu vực cầu Xương Giang và cầu Như Nguyệt, do chiều rộng mặt cầu bị thắt hẹp, có xe máy đi chung nên điều chỉnh giảm tốc độ tối đa từ 80km/h xuống 70km/h và không tổ chức phân làn theo phương tiện.

giam-toc-do-tren-quoc-lo-1-ha-noi-bac-giang

Do chưa có đường gom nên xe máy đi chung ôtô trên đoạn quốc lộ 1 đoạn Bắc Ninh. Ảnh: Đ.Loan

Theo Công ty Cổ phần BOT Hà Nội - Bắc Giang (chủ đầu tư), đoạn trên địa bàn Bắc Giang, các phương tiện cơ giới lưu thông trên đường chính tuyến với tốc độ khai thác tối đa 100km/h, xe máy lưu thông theo đường gom. Tuy nhiên, trên đoạn Bắc Ninh - Hà Nội, do chưa có đường gom nên các phương tiện xe gắn máy được lưu thông chung với xe cơ giới. Để bảo đảm an toàn giao thông, đoạn tuyến này được khai thác hai làn với tốc độ khác nhau.

Chủ đầu tư tuyến đường đang khẩn trương xây dựng đường gom đoạn Hà Nội - Bắc Ninh, phấn đấu hoàn thành cuối năm nay. Sau khi có đường gom, xe máy sẽ bị cấm đi trên tuyến chính.

Đoàn Loan

 
 
Học tiếng Anh: Donald Trump phát biểu nhậm chức
"Chúng ta sẽ cùng nhau quyết định hướng đi của nước Mỹ và của cả thế giới trong rất nhiều năm tới", tân tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức