Thứ hai, 17/10/2016 | 17:53 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 17:53 GMT+7

Đường sắt Bắc Nam thông tuyến

Đường sắt Bắc Nam đã nối thông đoạn qua Quảng Bình, bước đầu cho phép tàu chạy tốc độ 5km/h, xóa tình trạng chia cắt tuyến trong hơn 3 ngày mưa lũ.  

15h30 ngày 17/10, đoạn đường sắt bị sạt lở nghiêm trọng từ ga Ngọc Lâm đến ga Minh Lệ (Quảng Bình) sửa chữa xong, cho phép tàu chạy với vận tốc 5km/h, chính thức thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Các đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện một số điểm để trả tốc độ lưu thông tàu bình thường trong thời gian sớm nhất. Tại một số điểm xung yếu đã khắc phục, Tổng công ty Đường sắt tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn chạy tàu.

duong-sat-bac-nam-thong-tuyen

Tàu có thể lưu thông tốc độ 5km/h qua khu vực đường sắt vừa sửa chữa. Ảnh: Nam Trinh

Từ 14/10, mưa lũ lớn ở miền Trung đã gây ngập, xói lở hơn 200 km đường sắt từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, gây chia cắt tuyến đường sắt Bắc Nam. Hơn 50 chuyến tàu đã phải ngừng hoạt động, nằm rải rác khu vực miền Trung. Nghiêm trọng nhất là tàu SE19 bị cô lập trong vùng lũ với hơn 200 hành khách, sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn.

Ngành đường sắt huy động hơn 1.000 lao động tham gia xử lý các điểm hư hỏng nêu trên trong suốt ngày đêm. 

Đoàn Loan

 
 
Học tiếng Anh qua những câu nói nổi tiếng của Louis Pasteur
"Không có thứ gọi là khoa học ứng dụng, chỉ có những ứng dụng của khoa học" là một trong những câu nói nổi tiếng của người tìm ra văcxin
Chuyển tiếp vào các trường đại học của Anh với bằng BTEC HND
Với bằng Cao đẳng quốc gia Anh BTEC HND, bạn có thể chuyển tiếp vào học năm 2 hoặc 3 tại các trường đại học và nhận bằng cử nhân chỉ