Thứ năm, 3/11/2016 | 14:16 GMT+7
|
Thứ năm, 3/11/2016 | 14:16 GMT+7

Cứu 3 thuyền viên trôi dạt trên tàu hàng chết máy

Ông Thành cùng 2 thuyền viên được cứu nạn sau 3 ngày trôi dạt trên tàu hàng chết máy ở vùng biển Quảng Trị.

cuu-3-thuyen-vien-troi-dat-tren-tau-hang-chet-may

Sà lan được bơm nước để tránh trôi dạt. Ảnh: Hồ Thanh

Khoảng 9h15 sáng 3/11, tại vùng biển Hải Lăng (Quảng Trị), tàu cứu hộ của Cảnh sát biển Vùng 2 tiếp cận thành công tàu hàng đưa thuyền trưởng Nguyễn Văn Thành (62 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cùng 2 thuyền viên lên tàu cứu hộ. Cả 3 người được chăm sóc y tế, hiện ổn định sức khỏe. Tàu hàng được lai dắt về Đà Nẵng sửa chữa.

Vào ngày 1/11, tàu hàng kéo theo sà lan Mai Sơn 09 từ Nam Định và Đà Nẵng, khi đến vùng biển Quảng Trị gặp sự cố chết máy, tàu trôi dạt tự do. Trong 3 ngày qua, lực lượng cứu hộ Quảng Trị điều nhiều tàu công vụ, tàu cá tiếp cận tàu hàng nhưng do sóng to nên không thành công.

Để tránh va đập giữa sà lan và tàu hàng, các thuyền viên đã cắt sà lan, thả trôi tự do. Sà lan này bị sóng đánh vào bờ biển xã Hải Khê (huyện Hải Lăng), làm hư hại một số đường ống dẫn nước vào hồ nuôi tôm.

Nhà chức trách đã đào hố cát sâu để chôn neo sà lan, đồng thời bơm nước vào để không trôi tự do.

Hoàng Táo

 
 
Thử tài tư duy với những câu đố tiếng Anh
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức