Thứ năm, 6/10/2016 | 14:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 6/10/2016 | 14:05 GMT+7

Giàn cẩu nghìn tấn của Formosa dạt vào biển Quảng Bình

3 giàn cẩu nặng hàng nghìn tấn trên một sà lan của Formosa bị trôi dạt vào biển Quảng Bình, sau cơn bão hồi giữa tháng 9.

gian-cu-nghin-tan-cua-formosa-dat-vao-bien-quang-binh

Giàn cẩu nặng hàng nghìn tấn mắc kẹt tại bãi đá phía bắc đảo Hòn La (Quảng Bình). Ảnh: MT

Ngày 6/10, trung tá Phạm Anh Dũng, Trưởng đồn biên phòng Roòn (đóng tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), cho biết cơn bão 2 tuần trước đã khiến sà lan chở 3 giàn cẩu bị sóng đánh mắc cạn tại bãi đá phía bắc đảo Hòn La (huyện Quảng Trạch). Đây là các giàn cẩu thuộc công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Theo trung tá Nguyễn Hoài Nam, Trưởng đồn biên phòng Sơn Dương (Hà Tĩnh), hai tháng trước sà lan này cập cảng Sơn Dương nhưng gặp sự cố nên được đưa vào cảng Hòn La neo đậu, sau đó gặp bão bị sóng đánh trôi dạt. "Hiện sà lan hư hỏng một số bộ phận, nhà thầu đang lên phương án đưa về Trung Quốc sửa chữa rồi mới trả lại cho Formosa", ông Nam cho biết.

Các giàn cẩu cao 57 mét, trong đó một cần cẩu bị sập, 8 tấn dầu trên sà lan được đơn vị vận hành rút ra nhằm tránh sự cố môi trường.

Một số ngư dân Quảng Bình cho rằng, việc giàn cẩu mắc cạn khiến họ gặp khó khăn và nguy hiểm khi ra vào vùng biển, nhất là vào buổi tối. Tuy nhiên, trung tá Dũng nói sà lan này không ảnh hưởng đến an toàn tàu thuyền.

Dự kiến ngày 10/10, các bên liên quan sẽ họp bàn giải pháp để di dời sà lan này.

Hoàng Táo-Đức Hùng 

 
 
"Chúng ta cần một Tòa án tối cao đứng lên vì quyền của phụ nữ, quyền của cộng đồng LGBT", bà Clinton nói trong phiên tranh cử tổng thống lần 3 tối 19/10 theo giờ Mỹ. Cùng nghe và điền vào chỗ trống.