Thứ hai, 21/11/2016 | 15:35 GMT+7
|
Thứ hai, 21/11/2016 | 15:35 GMT+7

Giám đốc Sở cất giữ gỗ bất hợp pháp ở nhà kho cơ quan

Cơ quan chức năng phát hiện khoảng 6 m3 gỗ lim và chua của gia đình Giám đốc Sở Khoa học Quảng Bình trong nhà kho của các đơn vị thuộc Sở này.

Ngày 21/11, nguồn tin từ Kiểm lâm TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho hay, cơ quan này vừa xử phạt hành chính 30 triệu đồng với Công ty chế biến lâm sản và kinh doanh tổng hợp Quảng Bình; tịch thu 1,8 m3 gỗ chua của ông Nguyễn Đức Lý (Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Quảng Bình) vì không chứng minh được nguồn gốc.

giam-doc-so-cat-giu-go-bat-hop-phap-o-nha-kho-co-quan

Số gỗ chua không có giấy tờ hợp pháp của Giám đốc Sở Khoa học Quảng Bình. Ảnh: Q.N

Trước đó, nhà chức trách TP Đồng Hới kiểm tra nhà kho của 2 đơn vị trực thuộc Sở Khoa học Quảng Bình, phát hiện khoảng 6 m3 gỗ lim và chua.

Cụ thể, tại Trung tâm kỹ thuật đo lường thử nghiệm, nhà chức trách phát hiện 4 m3 gỗ lim. Bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Giám đốc Trung tâm (vợ của ông Lý) xuất trình hóa đơn trị giá 97 triệu đồng và số gỗ này có dấu búa kiểm lâm, lý lịch gỗ, bảng kê lâm sản nên được cho là hợp pháp.

Khi kiểm tra nhà kho Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, kiểm lâm Đồng Hới phát hiện 1,8 m3 gỗ chua, trị giá 48 triệu đồng. Tại đây, bà Trinh xuất trình được hóa đơn, tuy nhiên số gỗ không có dấu búa kiểm lâm. Cả 2 hóa đơn đều ghi đơn vị bán là Công ty chế biến lâm sản và kinh doanh tổng hợp Quảng Bình.

Cơ quan chức năng xác minh số gỗ trên không có đủ giấy tờ hợp pháp nên tịch thu và xử phạt hành chính Công ty lâm sản Quảng Bình 30 triệu đồng.

Theo lãnh đạo kiểm lâm Đồng Hới, gỗ chua thuộc chủng loại gỗ thông thường, người mua được bên bán cung cấp một số giấy tờ nên không bị xử phạt hành chính.

Ông Nguyễn Đức Lý thừa nhận dùng nhà kho của 2 đơn vị trực thuộc để chứa gỗ cá nhân là sai nguyên tắc. "Các nhà kho bỏ trống, nên vợ tôi dùng làm nơi cất gỗ”, ông Lý nói.

Hoàng Táo

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.