Thứ tư, 12/10/2016 | 10:25 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 10:25 GMT+7

Giám đốc bị thôi chức vẫn ký nâng lương, tuyển người

Không còn là Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp Bạc Liêu, ông Cường vẫn ký và đóng dấu đỏ nhiều quyết định nâng lương, tuyển người. 

Sáng 12/10, Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã chỉ đạo Sở Nội vụ làm rõ việc ông Lê Bá Cường, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp ký các quyết định nâng bậc lương, hợp đồng lao động với chức danh là giám đốc.

"Tỉnh đã lập ban mới, lãnh đạo ban cũ ở lại xử lý các tồn đọng trước đây. Còn việc ông Cường ký các loại giấy tờ có đúng quy định hay không sẽ được Sở Nội vụ rà soát lại", ông Khương nói.

Ngày 6/10, Sở Nội vụ Bạc Liêu đã triển khai quyết định thành lập Ban quản lý dự án mới. Đồng thời điều động phân công ông Nguyễn Văn Vĩnh, trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng thị xã Giá Rai về làm giám đốc ban (Quyết định điều động ông Vĩnh được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký ngày 5/10).

Dù không còn là lãnh đạo của ban nhưng ngày 10/10, ông Cường ký quyết định nâng bậc lương cho ba cấp dưới, trong đó có một phó giám đốc. Ngoài ra, ông còn ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với nữ nhân viên kể từ ngày 5/10.

Trao đổi với VnExpress, ông Cường cho biết, bản thân ông chưa nhận được bất cứ giấy tờ nào về việc UBND tỉnh thành lập ban mới, cũng như quyết định điều động hay phân công công việc khác cho ông, do đó trên danh nghĩa ông vẫn còn là lãnh đạo của đơn vị.

"Do chưa biết gì hết nên khi anh em làm tốt công việc, đúng niên hạn thì tôi phải ký quyết định nâng lương cho họ, nếu không ký sau này họ kiện tôi ai chịu", ông Cường nói và khẳng định mình ký các quyết định là đúng, đồng thời cho biết vẫn đến cơ quan làm việc bình thường với chức danh giám đốc.

Phúc Hưng

 
 
Xe khách tông một người văng xuống sông mất tích
Đang đi trên cầu, hai người đàn ông ở Kim Sơn (Ninh Bình) bị xe khách tông trúng khiến một người chết tại chỗ, người còn lại bị hất bay
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Bạn có biết thợ mộc, bác sĩ phẫu thuật, tiếp viên hàng không được gọi là gì trong tiếng Anh? DJ là viết tắt của từ gì? Click vào hình ảnh tương ứng để tìm câu trả lời.
ĐH Monash đẩy mạnh phát triển ngành khoa học tự nhiên
Trường vừa hợp tác với hãng hàng không Trung Quốc (COMAC) sản xuất máy bay thông qua trao đổi kiến ​​thức và nghiên cứu hợp tác trong công nghệ in