Thứ tư, 26/12/2007 | 09:21 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 09:21 GMT+7

Giám định ADN tìm tên nạn nhân vụ núi sập

Sáng nay, chó nghiệp vụ cùng đội cứu hộ tại công trình thủy điện Bản Vẽ (Nghệ An) đã phát hiện 2- 3 địa điểm bốc mùi, nghi có thêm thi thể. Hiện 15 nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, nhiều người phải giám định ADN để xác định danh tính.
> Chưa đưa thi thể thứ 15 ra khỏi đống đổ nát vụ sập núi/ Trắng đêm cứu hộ nạn nhân vụ sập núi

Theo một số công nhân làm việc tại đây, những địa điểm mới được chó nghiệp vụ phát hiện có thể là nơi các phần thi thể bị đá xén văng xa ra.

Công nhân vẫn miệt mài khoan đá tìm thi thể đồng nghiệp. Ảnh: S.M.

Công nhân vẫn miệt mài khoan đá tìm thi thể đồng nghiệp. Ảnh: S.M.

7h sáng nay, sau gần 3 ngày ròng rã giám định ADN, các chuyên gia khẳng định, thi thể nạn nhân thứ 15 là Nguyễn Thế Sơn, 42 tuổi, quê Diễn Châu, Nghệ An. Anh Sơn là kỹ sư của Ban quản lý thủy điện 2. Sau một ngày nhận nhiệm vụ tại mỏ đá D3, anh đã bỏ lại vợ con, gia đình cùng người thân ra đi vĩnh viễn.

Đây là một trong hai ca chờ giám định lâu nhất, do liên quan đến nhóm máu của nạn nhân. Trước đó, phải mất một ngày, đội giám định ADN mới xác định được danh tính của nạn nhân thứ 9.

Hiện còn 3 nạn nhân chưa tìm được thi thể là: Vũ Xuân Nhượng, (28 tuổi, quê Thanh Hoá), Nguyễn Văn Trực (30 tuổi, quê Thanh Hoá) thuộc Công ty Sông Đà 2 và Phạm Văn Thành (45 tuổi, quê Hà Tây) thuộc Công ty Sông Đà 5.

Sương Mai

 
Bên trong hầm Đèo Cả trước ngày thông xe
Sau gần 5 năm thi công, hầm đường bộ dài thứ hai cả nước nối từ Khánh Hòa sang Phú Yên được đưa vào sử dụng.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.