Thứ năm, 27/10/2016 | 16:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 27/10/2016 | 16:49 GMT+7

Gần nửa tấn cá chết tại hồ Linh Đàm

Cơ quan chức năng Hà Nội đang lấy mẫu nước để xác định nguyên nhân khiến gần nửa tấn cá chết nổi dạt ven bờ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) vào tối 26/10.

Từ khoảng 20h ngày 26/10, tại đoạn ven khu biệt thự số 5 bán đảo Linh Đàm, người dân nhìn thấy nhiều con cá to chết ngửa bụng, chủ yếu là chép, mè, trôi, có con nặng 4-5 kg. 

Đến 4h sáng nay, hàng chục công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 (Công ty thoát nước Hà Nội) đã vớt toàn bộ số cá và làm vệ sinh mặt hồ. 

cá chết thu gom chủ yếu là ca to, nhiều con lên đến 4-5kg.

Có con cá chết lên đến 4-5 kg. Ảnh: Ngọc Thành.

Ông Trịnh Ngọc Sơn, Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4 cho biết, đã lấy mẫu nước để xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời kiểm tra 15 cửa xả xuống hồ. "Nhiều khả năng thời tiết thay đổi khiến cá chết. Trước đó hồ từng xảy ra hiện tượng này, nhưng không nhiều", ông Sơn nói.

Về số lượng cá chết, theo Phó chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Trần Toàn Thương, thống kê ban đầu khoảng 400 kg.  

hàng chục công nhân của Xí nghiệp thoát nước số 4 dọn dẹp vệ sinh hồ

Hàng chục công nhân của xí nghiệp thoát nước số 4 dọn dẹp vệ sinh hồ. Ảnh: Ngọc Thành.

Hồ Linh Đàm rộng 73 ha, không được nuôi cá do đây là hồ điều hòa của thành phố.

Gần đây hiện tượng cá chết diễn ra ở nhiều hồ Hà Nội, đặc biệt là hồ Tây với số lượng lên đến 200 tấn, nguyên nhân chưa được công bố. 

Ngọc Thành

 
 
Thẻ E-tag thu phí không dừng sẽ được áp dụng cho mọi tuyến đường
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa yêu cầu các chủ đầu tư BOT phải lắp đặt làn thu phí không dừng theo đúng lộ trình để có
"Tôi không mời Beyoncé, Jay-Z hay Bruce Springsteen để thu hút đám đông. Chỉ có tôi và những ý tưởng mà mọi người muốn nghe", nghe nhân vật của năm Donald Trump chia sẻ và điền từ vào chỗ trống.