Thứ tư, 11/11/2015 | 00:00 GMT+7
|
Thứ tư, 11/11/2015 | 00:00 GMT+7

Đường hoa Tết TP HCM dời về phố đi bộ Nguyễn Huệ

Sau một năm dời qua đường Hàm Nghi, Tết Bính Thân 2016 đường hoa TP HCM sẽ được tổ chức lại ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ với quy mô lớn hơn, dài ngày hơn.

Theo quyết định của lãnh đạo UBND TP HCM tại cuộc họp ngày 10/11, đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ được tổ chức trở lại trên suốt phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ Quảng trường Hồ Chí Minh trước trụ sở UBND TP đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng.

duong-hoa-tet-tp-hcm-doi-ve-pho-di-bo-nguyen-hue

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 của TP HCM tổ chức ở đường Hàm Nghi. Ảnh: H.C

Với chủ đề "TP HCM - hòa bình, hội nhập và phát triển", đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa sớm hơn một ngày so với trước, từ ngày 27 tháng Chạp cho đến ngày mùng 5 Tết, tức kéo dài 8 ngày (trước đây là 7 ngày) để đáp ứng nhu cầu tham quan của người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước.

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện tết Bính Thân 2016, đường sách sẽ được tổ chức ở khu vực Ngô Đức Kế, Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi. Trong đó, hai cổng ở đường Ngô Đức Kế và Mạc Thị Bưởi sẽ nối với đường hoa.

Ngoài ra, sẽ có hơn 10 tuyến đường được trang trí ánh sáng đèn (từ Tết Dương lịch đến Tết Nguyên đán).

Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004. Đến nay, sự kiện này bước sang tuổi thứ 12 (từ Tết Tân Mão 2011 có thêm đường sách), đã trở thành nét văn hóa của Tết Sài Gòn và là hoạt động không thể thiếu đối với người dân TP HCM mỗi dịp xuân về.

Mỗi năm, đường hoa mang một chủ đề khác nhau, thu hút hàng triệu người dân và du khách tham quan, chụp ảnh trong những ngày Tết. Tết Ất Mùi 2015, do đường Nguyễn Huệ đang xây dựng phố đi bộ và ga ngầm metro nên đường hoa được dời về đại lộ Hàm Nghi.

Trung Sơn

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Lợi ích khi tham gia chương trình học hè của AMVNX
Bên cạnh môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và khóa học phù hợp từng trình độ, học sinh còn được phát triển kỹ năng cùng các hoạt động ngoại