Thứ tư, 12/9/2007 | 17:55 GMT+7
|
Thứ tư, 12/9/2007 | 17:55 GMT+7

Dùng truyện tranh tuyên truyền an toàn giao thông

Sáng nay, Sở Giao thông Công chính TP HCM đã cùng các sở ngành ra mắt bộ truyện tranh về an toàn giao thông, dự kiến sẽ phát miễn phí khoảng 45.000 bộ cho trẻ em dưới 16 tuổi đến tham dự hoặc cổ vũ cho Hội trại an toàn giao thông ngày 15/9.

Bộ truyện tranh gồm 3 tập với tựa đề: "Thành phố tùy ý muốn", "Thành phố mơ ước" và "An toàn nhé". Thay vì tuyên truyền bằng những quy định pháp luật cứng nhắc Luật Giao thông đường bộ, Ban tổ chức kỳ vọng truyện tranh sẽ đơn giản hóa các kỹ năng sử dụng đèn, biển báo, tín hiệu giao thông, kỹ năng đi bộ an toàn và đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy 2 bánh... bằng những hình vẽ và ngôn phong giản dị, dễ hiểu cho phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Khả năng ghi nhớ và thẩm thấu của tuổi học trò đối với quy tắc an toàn giao thông nhờ vậy cũng hiệu quả hơn.

a

Đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy là chấp hành Luật giao thông. Ảnh: X.T.

Hơn 2.000 học sinh của 40 trường tiểu học và trung học TP HCM sẽ tham dự Hội trại an toàn giao thông 2007" tại Thảo Cầm Viên. Theo đó, các em sẽ tham gia thi trang trí mũ bảo hiểm, vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông, ghép hình biển báo, lái xe an toàn...

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Tháng an toàn giao thông lần thứ 2, song đây là lần đầu tiên Hội trại an toàn giao thông hướng đến đối tượng thiếu niên, nhi đồng.

Giám đốc Sở Giao thông Công chính thành phố, ông Trần Quang Phượng cho rằng: "Điều quan trọng nhất là thông qua các thiếu niên này, Ban tổ chức hy vọng có thể tạo tác dụng ngược lại đối với các bậc phụ huynh, là cha, mẹ, anh chị của các em học sinh thành dấu ấn tích cực về văn hóa giao thông đô thị", ông Phượng nhấn mạnh.

Ông Phượng cho biết, Sở Giao thông thành phố sẽ phối hợp cùng với Sở Giáo dục tổ chức nhiều chương trình hội trại an toàn giao thông theo các cụm, quận, huyện và đưa hẳn đề tài này vào học đường để giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh các cấp.

Thống kê của Cảnh sát Giao thông TP HCM, chỉ tính riêng khu vực phía Nam từ năm 2006 đến nay, có gần 7.000 người chết do tai nạn giao thông, chiếm 50% số tử vong do tai nạn giao thông trên cả nước. Đáng chú ý là số người chết do tai nạn giao thông trong độ tuổi dưới 20 chiếm trên 40%. Năm 2001, toàn thành phố có 1.400 người chết vì tai nạn giao thông.

V.L.

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.