Thứ ba, 4/10/2016 | 14:58 GMT+7
|
Thứ ba, 4/10/2016 | 14:58 GMT+7

Đưa hộp đen Su-30 gặp nạn sang Nga khôi phục

Cơ quan điều tra đã đưa hộp đen của máy bay CASA-212 sang Pháp đọc thông tin, còn hộp đen Su-30 do bị xây xát và vỡ nên được đưa về Nga để khôi phục lại.

Ngày 4/10, tại cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Bá (quận Hải Châu) đề nghị Quốc hội công bố nguyên nhân máy bay Su-30 và CASA-212 bị rơi trên biển hồi tháng 6. "Cử tri muốn biết đây là tai nạn thuần túy hay lý do khác", ông Bá đặt câu hỏi.

dua-hop-den-su-30-gap-nan-sang-nga-khoi-phuc

Ông Đinh Thế Huynh tiếp xúc cử tri Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Đinh Thế Huynh (Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư) cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân hai máy bay quân sự gặp sự cố, đã tìm được hộp đen và gửi ra nước ngoài đọc dữ liệu.

"Đơn vị điều tra của không quân đưa hộp đen của CASA-212 sang Pháp, nơi có trụ sở của hãng Airbus để đọc thông tin. Riêng hộp đen Su-30, khi tìm được đã bị xây xát và vỡ, nên đưa về Nga khôi phục lại. Khi nào có kết quả sẽ thông báo cho người dân", ông Huynh nói.

Sáng 14/6, tiêm kích Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn khi thiếu tá Nguyễn Hữu Cường và thượng tá Trần Quang Khải làm nhiệm vụ huấn luyện trên vùng biển phía đông Nghệ An. Một ngày sau, thiếu tá Cường (39 tuổi) được tàu của ngư dân cứu sống. Quá trình tìm kiếm phi công Trần Quang Khải, máy bay CASA-212 chở 9 người đã rơi trên vùng biển Hải Phòng, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 44 hải lý. Thi thể phi công Trần Quang Khải được tìm thấy hôm 17/6. Ngày 24/6, Bộ Quốc phòng xác nhận 9 thành viên tổ bay CASA hy sinh.

Nguyễn Đông

 
 
Xe Rolls Royce đâm bị thương hai bố con
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức