Thứ tư, 12/9/2007 | 11:02 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 12/9/2007 | 11:02 GMT+7

Xích lô du lịch bị cấm hoạt động giờ cao điểm

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định về quản lý hoạt động xích lô du lịch trên địa bàn. Theo đó, xe không được hoạt động trong giờ cao điểm (6h30-8h30 và 16h30-19h).
> Xử lý hơn 100 xích lô du lịch cản trở giao thông

Mỗi xe xích lô chỉ được phép chở tối đa 1 người lớn và 1 trẻ em. Cả đoàn xe chỉ được phép lưu thông nhiều nhất là 5 xe và các đoàn cách nhau tối thiểu 100m.

Ngoài ra, xích lô phải có đèn chiếu sáng phía trước, đèn báo hiệu phía sau và đèn phản quang 2 bên thành xe để cho các phương tiện giao thông khác dễ nhận biết khi đi vào ban đêm.

ảnh

Nhiều khách du lịch thích đi xích lô tham quan thành phố. Ảnh: Hoàng Hà

Trên thành xe phía sau phải ghi rõ số điện thoại, số thứ tự và tên doanh nghiệp. Các cá nhân, đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng xích lô phải đăng ký số lượng, mầu sơn hoặc kiểu sơn thân xe và mui xe đặc trưng để quản lý và tạo điều kiện cho khách phân biệt. Người điều khiển xe xích lô du lịch phải có giấy chứng nhận bồi dưỡng về nghiệp vụ du lịch do Sở Du lịch cấp.

Sở GTCC được giao phối hợp với Công an thành phố quy định các tuyến đường cấm xích lô, đặc biệt trong khu phố cổ để hạn chế ùn tắc giao thông.

Theo Sở Du lịch HN, hiện có 300 xích lô du lịch hoạt động ở thủ đô có giấy phép hoạt động. Sở sẽ không cấp thêm giấy phép mới để hạn chế xích lô, tránh làm ùn tắc giao thông.

Đoàn Loan