Thứ bảy, 9/6/2012 | 00:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 9/6/2012 | 00:26 GMT+7

Ít cổ động viên Việt đến Ba Lan xem Euro

Ông Song Hải, Phó chủ tịch Hội cổ động viên Việt Nam, ước tính chỉ 50 fan Việt Nam sang Ba Lan xem bóng đá. Giá tour, vé xem đắt đỏ là lý do khiến nhiều người không mặn mà.

Là một trong 3 thành viên thuộc Hội cổ động viên Việt Nam đến Ba Lan và Ukraina xem bóng đá từ vòng tứ kết, ông Song Hải cho biết đã mua vé máy bay, nhờ những người bạn ở Ba Lan đặt phòng khách sạn và mua vé xem một số trận. Do mua vé qua mạng rất khó nên ông phải nhờ người quen mua ở chợ đen, một cặp vé trận chung kết ở vị trí không đẹp giá lên tới 2.300 Euro.

Theo ông Hải, khủng khoảng kinh tế ảnh hưởng tới khả năng chi trả của nhiều cổ động viên. An ninh tại Ba Lan và Ukraina không tốt như các nước châu Âu khác nên nhiều fan không mặn mà xem Euro tại nước sở tại. Ngoài ra, việc xin visa vào châu Âu cũng không đơn giản.

"Mỗi người trong nhóm tôi đi xem Euro dịp này phải chi phí từ 7.000 đến 10.000 Euro, chưa kể tiền vé xem. Vì tình yêu với bóng đá nên chúng tôi quyết tâm đến Ba Lan", ông Song Hải nói và cho hay khoảng 50 người Việt đến Ba Lan xem Euro. Tuy nhiên, cộng đồng người Việt ở nước sở tại khá đông nên những cổ động viên này sẽ có thể tổ chức một ngày gặp mặt và cổ vũ Euro.

a

Các cửa hàng đồ cổ động bóng đá nhộn nhịp ở Ba Lan.

Dịp này, không nhiều công ty du lịch tổ chức tour xem bóng đá tại Ba Lan, một phần do chi phí quá cao. Theo bà Thanh Trà, đại diện Saigontourist, giá tour xem bóng đá lên tới trên 200 triệu đồng mỗi khách, gấp đôi giá tour châu Âu thông thường. "Do giá cao nên nhiều cổ động viên không hào hứng tham dự như các giải đấu diễn ra trong khu vực Đông Nam Á", bà Thanh Trà nói.

Hiện mới có Công ty du lịch Vietravel có 40 khách đăng ký mua tour Pháp - Ba Lan kết hợp xem bóng đá trong vòng 9 ngày với giá 95 triệu đồng mỗi khách, chưa bao gồm giá vé xem bóng đá. Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó tổng giám đốc Công ty Vietravel, cho biết các cổ động viên sẽ xem trận đấu vòng loại đầu tiên của bảng C giữa Tây Ban Nha và Italia diễn ra ngày 10/6 tại sân vận động Municipal, thành phố cảng Gdansk (Ba Lan).

Theo đại diện các công ty du lịch, để sang Ba Lan hiệu quả nhất, cổ động viên Việt Nam nên xin visa vào khối Schengen, sau khi vào châu Âu mới xin visa vào Ukraina. Cổ động viên có thể tận dụng chỗ ở của bà con, bạn bè sống ở châu Âu nhằm giảm chi phí chỗ ở hoặc nhờ đặt phòng. 

Đoàn Loan

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè