Thứ ba, 1/11/2011 | 11:21 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 1/11/2011 | 11:21 GMT+7

Học sinh, sinh viên bầu chọn cho vịnh Hạ Long

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận vừa có công điện yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên, cán bộ ngành giáo dục tham gia bầu chọn cho vịnh Hạ Long bằng cách nhắn tin điện thoại hoặc truy cập web.
> Lý Nhã Kỳ tham gia ngày hội bầu chọn Vịnh Hạ Long

Trong công điện, Bộ trưởng nêu rõ, cuộc vận động bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New7wonders phát động sẽ kết thúc vào ngày 11/11. Vịnh Hạ Long là một trong số 28 kỳ quan lọt vào vòng chung kết nên trong giai đoạn nước rút này cần huy động sức mạnh tổng lực để bầu chọn.

y

Hạ Long, điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Hoàng Hà.

Bộ Giáo dục yêu cầu các sở, trường đại học, học viện... tổ chức cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và người thân bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Việc vận động và tổ chức bầu chọn có thể thực hiện trong giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp hoặc đầu mỗi tiết học bằng cách nhắn tin điện thoại hoặc bình chọn qua mạng.

"Bầu chọn cho vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới không chỉ thể hiện lòng yêu nước, tinh thần dân tộc mà còn thể hiện ý thức, sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh của đất nước trên phạm vi toàn thế giới", Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, việc bầu chọn cho Hạ Long là việc làm thiết thực, ý nghĩa. Phó thủ tướng đề nghị các bộ, ban, ngành, kể cả chiến sĩ ngoài quần đảo Trường Sa... cần tích cực bầu chọn, phấn đấu có hơn 570.000 tin nhắn qua hệ thống 147 và Internet.

Các cách bình chọn cho vịnh Hạ Long:

- Nhắn tin bằng điện thoại: Soạn tin "halong" hoặc "hl" gửi tổng đài 147. Mỗi tin nhắn trị giá 630 đồng.

- Bình chọn qua mạng: Truy cập trang web: www.new7wonders.com và thao tác theo hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Hoàng Thùy