Thứ ba, 22/5/2007 | 18:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 22/5/2007 | 18:42 GMT+7

Du ngoạn Hoa Quả Sơn

Cách Tứ Xuyên khoảng 450 km, Cửu Trại Câu có cảnh quan thiên nhiên được xếp vào loại độc nhất vô nhị Trung Quốc, với trên 100 hồ và ghềnh thác, mỗi hồ một vẻ đẹp riêng. Đây cũng chính là bối cảnh quay Hoa Quả Sơn trong phim Tây Du ký.
sds

Một góc "Hoa Quả Sơn" ngày nay. Ảnh: T.Trà.

Hồ ở Cửu Trại Câu sắp đặt ngẫu nhiên, có không gian gợi nhiều liên tưởng, với những cái tên huyền thoại: hồ Gương, Ngũ Sắc, Tê Giác, Ngọc Bích, Công chúa… 

Cửu Trại Câu được hình thành trên vùng đá vôi trầm tích, ở độ cao 4.000 m so với mặt nước biển, với diện tích hơn 600 km. Đây còn là nơi có nhiều thung lũng, khe suối và 12 đỉnh núi, tạo thành một khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng.

Dịch theo nghĩa Hàn tự, tên Cửu Trại Câu là "chín cái trại của người Tạng bên dòng suối", vì vốn có 9 ngôi làng của người gốc Tây Tạng sinh sống. Năm 1990, điểm đến này được Cơ quan Du lịch quốc gia Trung Quốc đánh giá là địa chỉ đứng đầu trong bốn mươi khu du lịch tốt nhất tại Trung Quốc và năm 1992, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Năm 1997, Cửu Trại Câu lọt vào danh sách các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới.

“Cảnh sắc gần như còn giữ trọn vẻ hoang sơ … là yếu tố chính thu hút lượng khách du lịch từ khắp mọi nơi về Cửu Trại Câu, dù vé tham quan ở đây thuộc loại đắt nhất Trung Quốc”, ông Lâm Tứ Khôi, Phó phòng Du lịch Nước ngoài của Saigontourist, cho biết.

Du khách Việt Nam có thể đăng ký tour du lịch trên, qua Saigontourist. Trong hành trình kéo dài 4 ngày 3 đêm, du khách cũng có dịp tham quan lăng mộ của Gia Cát Lượng và nhiều nhân vật nổi tiếng khác của Trung Quốc thời Thục - Hán. Chi phí một người là 789 USD.

Thanh Lương

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè