Thứ ba, 19/6/2012 | 09:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 19/6/2012 | 09:31 GMT+7

Dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến

Truy cập vào website cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến, săn giảm giá, chọn khách sạn và click chuột... là "bí kíp" để tìm một nơi ngủ xa nhà yên tâm của những người yêu thích du lịch tự túc.

Cho dù có mặt ở Việt Nam muộn hơn so với thế giới, nhưng dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến đã thu hút một lượng khách hàng ổn định bởi các ưu điểm rõ rệt của loại hình này.

Tiện lợi, giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, thường xuyên được nhận khuyến mãi và quà hấp dẫn là những ưu điểm đã thuyết phục các "tín đồ xê dịch" lựa chọn dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến.

r

Trước đây, để lo chỗ ở cho mỗi chuyến đi, khách du lịch thường mua dịch vụ trọn gói của các đại lý du lịch, hoặc tự tìm thông tin và liên hệ với khách sạn để đặt phòng. Tuy nhiên, hiện nay với dịch vụ đặt phòng trực tuyến, họ có nhiều lựa chọn hơn, từ bình dân đến cao cấp. Trang web iVIVU.com tuy mới ra đời không lâu, nhưng đã có tới hơn 18.000 khách sạn trong hệ thống của họ (thông tin chia sẻ từ đại diện của iVIVU).

Trên các diễn đàn du lịch, nhiều bạn trẻ chia sẻ với nhau các cách giảm bớt chi phí khi đi du lịch bằng việc đặt phòng khách sạn, trên các dịch vụ trực tuyến tương tự. Vì ngoài hệ thống khách sạn phong phú, các dịch vụ này cũng thường xuyên có nhiều ưu đãi, khuyến mại cho khách hàng. Chị MinhhanhHN, một thành viên của diễn đàn Phuot.com, cho biết, thậm chí đã đặt được một phòng đôi ở resort tại Phú Quốc qua iVIVU.com với giá giảm đến 50%.

Sự phát triển của các công cụ thanh toán trực tuyến đã mở ra cơ hội để dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến được mở rộng. Hình thức du lịch theo tour tuy vẫn tồn tại, nhưng không tránh khỏi sự cạnh tranh từ các dịch vụ trực tuyến.

Mặt khác, công nghệ thông tin phát triển đã phần nào "thu hẹp" khoảng cách địa lý. Ngồi tại Sài Gòn, nhưng nếu thấy thông tin khuyến mãi hấp dẫn ở Hà Nội, hay Phuket, Bali, bạn vẫn có thể bắt đầu nghĩ ngay đến những chuyến đi sắp tới với ngân sách tiết kiệm.

t

Thay vì tự lọ mọ tìm kiếm, khách hàng đến với dịch vụ trực tuyến và có được ngay một lựa chọn dài với hàng chục khách sạn ở mỗi địa điểm, kèm theo thông tin và đánh giá chi tiết. Đây là ưu thế của đơn vị cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến, trong đó mỗi đơn vị lại có thế mạnh địa lý khác nhau. Ví dụ, bạn chọn khách sạn ở Việt Nam, Đông Nam Á hay châu Úc thì iVIVU.com luôn được các tín đồ du lịch ưu tiên. Vị thế đối tác giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến luôn có được những mức giá ưu đãi. Song song đó, để giữ mối quan hệ lâu dài, khách sạn cũng luôn lưu ý chăm lo để dịch vụ của họ làm hài lòng khách đến nghỉ, qua đó tạo uy tín cho chính họ và cho đối tác cung cấp dịch vụ.

Hiện có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến, bao gồm cả dịch vụ của nước ngoài và trong nước. Tuy nhiên, các nhà cung cấp địa phương có nhiều ưu thế hơn nhờ sự am hiểu về thói quen du lịch ở địa phương và một số khả năng hỗ trợ mà chỉ có đơn vị trong nước cung cấp được như: các hình thức thanh toán linh hoạt (các dịch vụ nước ngoài chỉ cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng), cung cấp hóa đơn đỏ, hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7 với người Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tại TP HCM
Lầu 2, Saigon Prime, 107-111 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP HCM
Website: http://www.ivivu.com
Hotline: ( 08 ) 3930 8290

(Nguồn: IVIVU)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè